Rick Owens và sự si mê dành cho luyện tập thể hình

0

Rick Owens “nghiện” tập luyện thể hình – đó là sự thật mà “Ông hoàng bóng đêm” chưa bao giờ che dấu.

Rick Owens "nghiện" tập luyện thể hình - đó là sự thật mà "Ông hoàng bóng đêm" chưa bao giờ che dấu.

Với những người hâm mộ trung thành của Rick, bên cạnh những thiết kế, họ phần nào cũng sẽ ấn tượng bởi cơ thể của ông. Đó là một cơ thể cân đối với những mớ cơ bắp săn chắc và khô ráp ôm trọn lấy da thịt.

Để sở hữu một cơ thể như thế, Rick đã trải qua quá trình dài công luyện tập. Hơn cả một thói quen, đó chính là một tình yêu, một sự si mê mà ông dành cho thể hình. Ông “nghiện” gym đến mức cảm thán rằng rèn luyện thể hình chính là nét đẹp hiện tại – “Working out is modern couture. No outfit is going to make you look or feel as good as having a fit body. Buy less clothing and go to the gym instead.”

Rick Owens "nghiện" tập luyện thể hình - đó là sự thật mà "Ông hoàng bóng đêm" chưa bao giờ che dấu.

Nhà thiết kế nhớ lại tuổi thơ “dữ dội” của bản thân, đó là một khoảng thời gian tương đối không êm đẹp bởi những dằn xéo nội tâm về sự miệt thị cơ thể luôn tồn tại trong trí óc của ông. “Là một cậu bé hướng nội lớn lên ở một thị trấn nhỏ tại California… tất cả những gì tôi muốn là mái tóc và cơ bụng của Joe Dallesandro” – Rick bộc bạch chia sẻ. Thế nhưng, Rick khi ấy lại có một ngoại hình quá khổ đến mức phải mặc những chiếc quần cỡ lớn để cơ thể được thoải mái.

Đến đầu những năm 30 tuổi, Rick Owens mới bắt đầu tập tạ khi người bạn đời Michele Lamy thuyết phục ông hãy sống tích cực và lành mạnh hơn. Sở dĩ, Lamy khuyên nhủ như thế vì khi trước lối sống của nhà thiết kế khá phóng túng với bia rượu và thức ăn giàu chất béo.

Sau những nỗ lực dài hơi, Ricks dần lấy lại vóc dáng của mình, ông sớm nhận ra rằng việc tập luyện cũng gây nghiện như những thú vui khác trong cuộc sống này. “Những thay đổi không thể nhận thấy từ tháng này qua tháng khác, nhưng sau một năm, mọi thứ đã thay đổi. Đến lúc đó, tôi cảm thấy bản thân đã bị cuốn hút bởi thể hình” – Rick Owens.

Trong suốt 8 năm đầu luyện tập, nhà thiết kế đã thuê 5 huấn luyện viên thể hình về để hỗ trợ và khuyến khích bản thân dù khi ấy kinh tế vẫn còn khá eo hạn. Mãi đến khi chuyển Paris, ông quyết định “tự thân vận động” và duy trì thói quen tập luyện cho đến hiện tại. Tập luyện thể hình là thói quen hằng ngày của ông, giống như việc đánh răng mỗi sáng sau khi thức giấc.

Chia sẻ về thời gian biểu trong một ngày cùng tạp chí Harper’s Bazaar, Rick bắt đầu ngày mới vào 8h sáng bằng một ly cà phê. Sau nửa ngày làm việc, lúc 1h trưa, ông sẽ chạy bộ qua Vườn Tuileries để đến phòng tập bên cạnh Cung điện Garnier. Đeo biết tai nghe lên tai, Rick bật dòng nhạc “hardcode techno” và luyện tập trong khoảng một giờ đồng hồ. Sau khi luyện tập, ông lại chạy bộ về nhà để dùng một bữa ăn đầy chất hữu cơ và làm một giấc ngủ ngắn.

Rick Owens "nghiện" tập luyện thể hình - đó là sự thật mà "Ông hoàng bóng đêm" chưa bao giờ che dấu.

Rick say mê tập thể hình. Ông viết trên Maxim rằng: “Việc trở nên cân đối giống như việc bạn có dương vật ‘khủng’ vậy. Nó mang lại cho bạn cảm giác khá ngu ngốc, ‘tàn bạo’, ‘nguyên thủy’ về giá trị bản thân và sự tự tin hoặc ảo tưởng rằng bạn trở nên ‘to lớn’ hơn so với khi trước. Điều đó đơn giản một cách đáng xấu hổ, nhưng đó là sự thật…“. Rèn luyện thể hình tiếp tục trở thành nguồn cảm hứng cho những BST hay thiết kế của Rick. Một ví dụ điển hình chính là biểu tượng máy tập tạ được thêu lên đôi DRKSHDW Ramones hay các dòng sản phẩm chỉ dành riêng cho môn thể thao này.

Rick Owens "nghiện" tập luyện thể hình - đó là sự thật mà "Ông hoàng bóng đêm" chưa bao giờ che dấu.

Qua câu chuyện của Rick Owens, ta có thể thấy rằng sức khỏe là một trong những điều vô cùng quan trọng với mỗi người. Hơn cả một bộ trang phục đẹp, đó chính là một cơ thể đẹp. Biết rằng không phải ai cũng tự nhiên có một cơ thể cân đối, đó là cả một quá trình luyện tập thể dục thể thao. Vì vậy, bên cạnh thời trang, hãy dành sự quan tâm của bạn cho cơ thể hơn nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here