Review Local Brand “THE IDIOT” – Thanh lịch cùng kẻ ngốc

0

“Be foolish to wear the unexpected” – ngu ngốc để mặc những điều không mong đợi, đó là slogan đến từ thương hiệu The Idiot. Với tinh thần trên, thương hiệu này hướng đến cho khách hàng sự đơn giản, thoải mái và chút sang trọng khi mặc.

Lưu ý: Street Vibe chỉ review các sản phẩm của The Idiot trên góc nhìn của một khách hàng về các sản phẩm thay vì toàn bộ thương hiệu. Bài review chỉ nói về dịch vụ, fitting, cảm nhận khi mặc và chất lượng sản phẩm; không nói sâu về ý nghĩa của thiết kế.

The Idiot là một Local Brand khá trẻ tại Việt Nam. Các sản phẩm của The Idiot nằm ở tầm giá khá cao so với giới trẻ Việt. Tuy nhiên, đi cùng nó là các thiết kế tỉ mỉ giúp “nâng trình” outfit của người mặc. Trong bài viết này, Street Vibe sẽ review 3 sản phẩm: 

  1. UTILITY SHORT JACK 
  2. RELAXED ELASTICATE TROUSERS 
  3. TROUSERS NO.26.  
Utility short jack. Ảnh: The idiot
Relaxed elasticate trousers. Ảnh: The idiot
Trousers No.26. Ảnh: The idiot

Không màu mè, không sử dụng các hình in, các thiết kế của The Idiot màn đến sự đơn giản nhưng vẫn độc đáo qua việc đầu tư vào các chi tiết nhỏ. 

Về bao bì sản phẩm

Toàn bộ phần bao bì được làm bằng giấy trắng mang lại cảm giác “sạch sẽ” và trang nhã. Tuy nhiên, nhìn chung phần đóng gói có chút “đơn giản”  so với mức giá của các sản phẩm. 

Lưu ý: phần bao bì lúc mới mua sản phẩm không nhăn như trong ảnh
Lưu ý: phần bao bì lúc mới mua sản phẩm không nhăn như trong ảnh

Fitting và cảm nhận khi mặc

The Idiot cho ra các sản phẩm được thiết kế theo số đo của nam nên sẽ khá kén người mặc. Đối với các bạn nữ biết cách phối sẽ rất độc đáo và “hay ho”. 

Utility short jack

the idiot
Chiếc áo sau một lần giặc.
the idiot
Chiếc nút áo được may cẩn thận.

Chiếc áo có form crop và có màu be. Hiện tại áo có 2 size S, M. Tuy nhiên đây là size nam nên các bạn nữ nên lưu ý và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn trước khi mua. 

Về chất liệu, áo được làm từ vải kate, không quá thô. Mặc lần đầu có thể cảm thấy khá cứng nhưng sau 1-2 lần giặt sẽ cảm nhận được vải mềm. Áo khi mặc khá thoải mái, có thể mặc trong mùa hạ lẫn đông. 

Áo được thiết kế với 5 nút gài dọc và 2 túi hình vuông khá to ở hai bên. Túi có thể đựng được ví, điện thoại và sổ tay cùng lúc. Trên nắp túi có 2 nút nhưng không có phần cài. 

the idiot
Chiếc túi hình vuông có kích thước khoảng 17x17cm

Relaxed elasticate trousers

Chiếc quần có chất liệu và có màu sắc giống với áo khoác. Quần có form suông và phần lưng thun khi mặc rất thoải mái. Quần có 4 túi: 2 túi phía sau và 2 túi hai bên. Cả 4 túi khá to và có thể đựng được điện thoại. 

the idiot
Phần tag size bên trái sử dụng kiểu chữ viết tay nên khá khó nhìn.
Quần trong ảnh là size S.  
the idiot

Đặc biệt, hai bên được thiết kế 2 miếng đắp dọc theo chiều dài của quần khiến chiếc không đơn điệu. Phần giao giữa miếng đắp với túi được may cẩn thận mang lại sự tinh tế cho sản phẩm. Street Vibe đánh giá cao chiếc quần vì độ thoải mái và phẩn thiết kế trên. 

Cả áo và quần đều có thiết kế đơn giản nên khá dễ phối. Bạn cũng có thể phối chúng chung với nhau, cũng có thể phối riêng tùy theo sự sáng tạo của mình.

Trousers No.26

Vẫn là một thiết kế theo hướng Minimalism, chiếc Trousers no.26 được thiết kế như chiếc quần tây. Chất liệu kate, nhẹ và có thể co giãn đem lại cái giác thoải mái cho người mặc. Điểm nhấn của chiếc quần là phần nếp gấp li to ở hai bên. Phần nút gài được giấu phía sau lớp vải khá ấn tượng. 

Quần có 4 túi, 2 túi phía sau không quá to, có thể được được tiền, card. Phần túi mổ hai sườn bên hông khá tiện lợi, túi to và có thể đựng cả điện thoại và ví. Túi được thiết kế tỉ mỉ khiến người mặc rất hài lòng. 

the idiot
the idiot
the idiot
the idiot
the idiot
Một số gợi ý phối đồ trên trang của The idiot. Ảnh: The idiot

Đối với nam có nhiều cách phối được gợi ý trên trang của The Idiot. Đối với nữ, do đây là quần ống rộng theo size nam nên khá to. Tuy nhiên, bạn có thể phối theo kiểu quần trễ mặc cùng chiếc áo có form crop để “hack dáng”. Cùng đó chiếc quần này khá thích hợp để che khuyết điểm của chân. Khi mặc trông khá “clean” và sang trọng. 

3. Độ hoàn thiện sản phẩm

Các sản phẩm thiết kế hướng đến chi tiết nên độ hoàn thiện cao. Các chi tiết nhỏ được chăm chút cẩn thận. Đối với cả 3 sản phẩm, tác giả đánh giá độ hoàn thiện gần như là 100%. Tuy nhiên với mức giá của các sản phẩm Utility short jack và Relaxed elasticate trousers, người mặc muốn sản phẩm được hoàn thiện hơn để xứng đáng với giá tiền khi mặc cảm nhận chất vải khá thô.  

the idiot

4. Chất lượng sau các lần giặt và sử dụng

Đối với Utility short jack và Relaxed elasticate trousers, sau hai lần giặt ban đầu. vẫn giữ được form. Vải sau khi giặt có cảm nhận chất vải mềm hơn. Tuy nhiên, vải tương đối dễ nhăn mặc dù giặt bằng tay. Riêng đối với, chiếc áo khoác phần khuy để gài cúc có chỉ bị bung nhẹ. Còn lại, do sản phẩm thiết kế khá đơn giản nên các chi tiết không bị thay đổi so với lúc đầu. 

the idiot
Sau 2 lần giặc tay, phần chỉ bị bung nhẹ.

Chiếc Trousers No.26 sau khi giặt vẫn giữ được form và mềm mại hơn. Các phần chỉ không bị bung và phần dây kéo không xuất hiện lỗi (rỉ sét, hỏng,…).

Theo Street Vibe cả 3 sản phẩm đều mang lại trải nghiệm tương đối tốt. Nhưng Street Vibe vẫn mong muốn sản phẩm được hoàn thiện hơn để xứng đáng với giá tiền.  

  • UTILITY SHORT JACK: 8/10
  • RELAXED ELASTICATE TROUSERS: 8.5/10
  • TROUSERS NO.26: 9.5/10

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here