Quần Jeans ống rộng lên ngôi, “làm mưa làm gió” trong thời gian gần đây

0

Quần Jeans ống rộng từng “làm mưa làm gió” trong thập niên 90 nay trở lại cũng làm chao đảo làng mốt, trở thành một trong những item không thể thiếu của Gen Z.

Âm hưởng thời đại những năm 2000

Những chiếc quần Jeans cạp trễ ống rộng (Wide-leg Jeans) – được xem như item chủ đạo của thời kỳ Y2K và là niềm đam mê đặc biệt của các rappers giai đoạn 90s. Vào thời kỳ hoàng kim đó, hiphop là một thứ âm nhạc thời thượng trong văn hóa Mỹ, hoạt động mạnh mẽ ở thế giới ngầm Underground. Nhờ sự bùng nổ của văn hóa hiphop, Wide-leg Jeans trở thành một items cực kỳ được ưa thích thời điểm đó.

Không thể phủ nhận việc những chiếc quần Jeans là một “must have item” bởi tính ứng dụng và cực kì dễ phối đồ. Nhận thấy âm hưởng thời đại của chiếc quần xuyên suốt hàng trăm năm, cùng giá trị đích thực lưu truyền đến ngày nay, chúng vẫn được ưa chuộng hơn bao giờ hết.

Jeans rộng “thùng thình” chiếm lĩnh các đường băng

Tại các tuần lễ thời trang, những chiếc Jeans ống rộng thùng thình gần như chiếm ưu thế trong bộ sưu tập Xuân-Hè 2023. Đầu tiên, phải kể đến Vetements – thương hiệu đình đám của Pháp cho ra mắt những thiết kế Jeans dài ngoằng, rộng thùng thình, rách ở giữa đầu gối.

Tiếp nối là thương hiệu Egonlab cũng cho ra mắt bộ sưu tập SS/23 với những chiếc quần Jeans chùm chân cùng nhiều vết xẻ rách cực cá tính tạo ra những bản phối bụi bặm nhưng cũng không kém phần sành điệu.

Học cách mix match quần Jeans ống rộng cool như Fashionista

Cùng với sự trở lại của trào lưu Y2K, những chiếc quần Jeans dáng rộng thập niên 90s xâm chiếm thị trường ngày càng mạnh mẽ. Gần đây chúng hot “điên đảo” trên các trang mạng xã hội, được các Fashionista nhiệt tình lăng xê. Hưởng ứng trend “áo bó quần rộng” chiếc quần Jeans lại càng thêm chao đảo bản đồ thời trang.

(Ảnh: @lucanwak)
(Ảnh: mulbada)

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here