Phỏng vấn Tâm Minh Đoàn: “Tắc Kè Hoa” vùng Buôn Ma Thuột

0

Khác biệt pha kèm đôi tí phá cách và “hài hước”, đó chính nguồn năng lượng mà “Tắc Kè Hoa” Tâm Minh Đoàn luôn muốn truyền tải đến cộng đồng thông qua các bộ outfit.

Nếu đã nhắc đến ”Chúa Hề” Hùng OCB trong cộng đồng thời trang Việt Nam thì sẽ thật thiếu xót nếu chúng ta không nhắc đến Tâm Minh Đoàn. Ở sân chơi streetstyle Việt Nam, Tâm Minh Đoàn như một chú “Tắc Kè Hoa” xuất thân từ vùng Buôn Ma Thuột với những bộ outfit biến hoá khôn lường, phá cách và hóm hỉnh.

Ngày hôm nay, phóng viên của Street Vibe đã có cơ hội gặp gỡ (online) Tâm Minh Đoàn, lắng nghe chàng trai ấy kể về cuộc sống cá nhân và những câu chuyện thú vị xoay quanh bản thân. Nào chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 243334916_1059584698112895_6837716907158929739_n-1024x1024.jpg
Một bộ trang phục được kết hợp rất tốt về màu sắc lẫn tính chất của từng món là việc mà Tâm Minh Đoàn luôn làm rất giỏi

Lời đầu tiên, xin chào Tâm, bạn có thể giới thiệu sơ lược về bản thân của mình cho độc giả của Street Vibe cùng biết được không?

Chào bạn cũng như các độc giả của Street Vibe, mình tên thật là Đoàn Minh Tâm, sinh năm 2003 và lớn lên tại mảnh đất Buôn Mê Thuột. Hiện tại, Tâm vừa bước chân vào đại học và theo đuổi ngành thiết kế thời trang.

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 157852676_442629650282088_3269864594620809872_n-1024x1024.jpg

Tâm có thể chia sẻ cho Street Vibe biết điều gì đã mang Tâm đến với thời trang. Cũng như những ai đã ảnh hưởng và truyền cảm hứng đến bạn trong hành trình biến đổi thành một người mang vibe phá cách và độc đáo như hiện tại?

Mình biết đến thời trang vào khoảng năm 2017 khi mà những cơn sốt về Hypebeast và Streetstyle phát triển mạnh mẽ ở Việt Nam. Những ngày đầu bước chân vào giới thời trang, mình chỉ phối đồ theo một cái “khuôn” chung chứ không hề có nét riêng biệt như hiện tại.

Tâm Minh Đoàn những ngày đâu tiên bước vào thời trang

Dần dần mình muốn bản thân phải thay đổi, phải tạo ra một chất riêng cho bản thân. Thế nên, mình bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về thời trang cũng như tham khảo những người đi trước. Đó cũng là lúc mà những Kid Milli, Jaden Smith, A$AP Rocky… hay sau này có Hùng Ocb, Yung Cigar và Shohei trờ thành một trong những nguồn cảm hứng sâu sắc giúp cho mình được như hiện tại.

Vậy những nhân vật mà Tâm vừa kể tên đã mang đến nguồn năng lượng như thế nào cho bạn?

Mỗi khi nghe nhạc hay xem ảnh của họ, mình lại muốn bản thân càng ngày mặc đẹp hơn và tạo ra những nét chấm phá riêng cho bản thân. Nhìn thấy họ luôn cháy hết mình khi biểu diễn, chụp ảnh mà không cần phải quá bóng bẩy hay gọn gàng theo một khuôn mẫu. Nhìn họ được là “chính mình” là những điều khiến Tâm thực sự tìm ra được nguồn cảm hứng mà trước giờ bản thân luôn mong muốn.

Sự tự tin bất kể outfit nào của Tâm

Bạn có thể chia sẻ về những hãng thời trang nào mà bạn yêu thích không?

Những hãng thời trang mà mình yêu thích gồm có: Raf Simons, Balenciaga, Maison Margiela. Đặc biệt, mình cực kỳ thích những Local Brand đến từ Việt Nam như T-REDX, Alcyus, Oursymphony… và bên cạnh đó, mình cũng rất thích những món đồ đến từ thương hiệu “đồ si-đa”. Với bản thân mình, đồ si-đa không những có giá thành rẻ mà đôi khi một số món đồ lại mang form dáng rất đẹp, vừa vặn và cũng rất thời thượng so với hiện tại.

Bộ outfit chiếm đến 80% từ Local Brand Việt Nam và cũng chính là bộ outfit đã đoạt giải nhất trong cuộc thi VFF x Alcyus x Our Symphony Battleoutfit.

Được biết hiện tại Tâm đang theo học ngành thiết kế thời trang, vậy bạn sẽ quyết định theo đuổi đam mê hay có ý định chuyển sang một hướng khác không?

Bởi vì là một người yêu thời trang nên mình cũng đã tìm tòi những items phù hợp cho bản thân và chia sẻ đến mọi người bằng cách bán những mặt hàng liên quan đến thời trang. Khi mình làm vậy, một phần để trang trải cuộc sống, phần khác mình muốn để khách hàng được tiếp cận thời trang và những items độc đáo.

Rất ra dáng phải không nào

Cũng chính vì niềm đam mê đó nên hiện tại mình cũng đã tiếp nối nó bằng cách theo học ngành thiết kế thời trang. Mặc dù thời trang là một niềm đam mê rất lớn đối với mình nhưng thực sự thì bản thân cũng không biết liệu đây có phải là một con đường đúng hay không. Nhưng mà biết sao giờ, mình sẽ dùng hết đam mê và những gì mình biết để theo đuổi cũng như cố gắng hết mình để sống, để cống hiến cho nền thời trang nước nhà. Và biết đâu sau này, mọi người sẽ biết đến mình nhiều hơn với tư cách là một Fashionista kiêm nhà thiết kế thì sao.

Câu hỏi này khá tế nhị nhé, Tâm có thể cho độc giả biết khi khoác những bộ outfit đôi khi có chút khá dị lên người thì việc bị bàn tán hay thậm chí diễu cợt có khiến bạn buồn hay một khoảng khắc nào đó muốn từ bỏ niềm đam mê của mình?

Đối với Tâm thì khi làm một việc gì đó cho bản thân, không phi pháp, không tổn hại đến ai; điều đấy khiến mình cảm thấy vui và hài lòng thì những lời châm biếm hoàn toàn có thể biến thành những động lực để Tâm cố gắng khẳng định bản thân hơn.

Mình không quan trọng những lời bàn tán bởi vì mình thích sự khác biệt, muốn tạo ra một chất riêng mang tên “Tâm Minh Đoàn”. Nhưng, những lời góp ý mang tính tích cực và trao dồi cho mình thêm kinh nghiệm thì mình sẽ sẵn sàng lắng nghe, sửa đổi và cải thiện để hoàn thiện bản thân. Phong cách của mình đến từ những thứ bình thường nhất đi lên, mình luôn muốn thổi sự vui vẻ , hóm hỉnh của mình vào từng món đồ mình mặc.

Một outfit rất ” đời thường ” của Tâm Minh Đoàn

Trước khi kết thúc buổi phóng vấn, Tâm có lời nào muốn gửi đến mọi người chứ?

Mình muốn gửi lời cảm ơn những bạn đã yêu mến và ủng hộ Tâm Minh Đoàn trong suốt khoảng thời gian vừa qua. Quan điểm của mình về thời trang thì thời trang là một sự vô hạn, không nên quá gò bó hay bắt chước bất kỳ ai. Hãy cứ là chính mình, chứng tỏ chất riêng của bản thân cho mọi người thấy. Đó mới chính là thời trang!

Cảm ơn Tâm rất nhiều về những chia sẻ của bạn với Street Vibe. Chúc bạn và gia đình có thật nhiều sức khoẻ , luôn thành công trên con đường mình đã chọn.

Sau cùng hãy cùng xem lại một số outfit của “Tắc Kè Tâm” nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here