Phỏng vấn độc quyền “Founder La Lune” Vicki Virus về chiếc quần Bat Wings Jeans và BST NS22

0

Tái hiện những sinh vật huyền ảo, những nguồn cảm hứng cho chiếc quần Bat Wings Jean và BST NS22 được Vicki Virus – Founder của La Lune vén màn giải đáp.

Trong thời gian vừa qua, cộng đồng thời trang Việt Nam và quốc tế đều vô cùng thích thú về chiếc quần Bat Wings Jeans đến từ local brand La Lune được sáng lập bởi Vicki Virus. Trước sự hưởng ứng của độc giả, Street Vibe đã lập tức liên hệ với Vicki Virus để kịp thời đưa thông tin đầy đủ và chi tiết nhất về bộ sưu tập này.

Vicki Virus – Nhà thiết kế trẻ và sáng lập nên La Lune.

Bộ sưu tập NS22 “không mùa 2022” với tên gọi Bizzare Fairytale là sự tổng hoà hình ảnh của những mẫu truyện cổ tích dị bản, một số giai thoại về các sinh vật huyền bí cũng như những hình ảnh minh họa thuộc Thần Khúc (Divina Commedia) của Dante Alighieri – đại thi hào người Ý thuộc thời Trung Cổ. Theo lời Vicki mô tả: “Nếu như Không mùa 2020 là một giấc mộng lửng lơ trong tiềm thức thì Không mùa 2022 lại là những hố sâu dữ dội giấc mơ”.

vicki virus la lune

Để tái hiện lại những nhân vật trong giai thoại huyền ảo ấy, Vicki đã dành rất nhiều thời gian tìm hiểu và chọn lọc những hình ảnh mang cảm giác gần nhất với ý tưởng ban đầu để đưa vào moodboard. Ví dụ như chiếc quần Bat Wings Jean là những hình ảnh minh họa về các chi tiết của cánh dơi hay sự xuất hiện của chúng trong tác phẩm Dante Inferno. Ngoài ra, Vicki cũng tham khảo cách mà các nhà minh họa tranh xưa cùng những nhà thiết kế phục trang khi họ áp dụng và bố cục chiếc cánh lên trang phục. Từ những nguồn cảm hứng đó, Vicki đã biến tấu và đưa lên thiết kế của anh.

vicki virus la lune
vicki virus la lune
Bat Wings Jean

Lần lượt ở các thiết kế khác của Vicki là sự xuất hiện của hình ảnh trái tim và cánh dơi lồng ghép vào nhau để cách điệu thành hoạ tiết chính của BST “không mùa 2022” – tiêu biểu như thiết kế Floating CapeVirus Top. Vicki chia sẻ rằng: “Mình ngưỡng mộ và cực thích những hình ảnh của những người trình diễn ở thế kỷ trước nên mình tham khảo và được truyền cảm hứng bởi trang phục của họ rất nhiều”.

vicki virus la lune
vicki virus la lune

Từ nàng tiên rừng cho đến tiên hắc hoá hay những yêu nữ hoa Alraune ẩn hiện trong từng look riêng biệt, các kiếm sĩ hắc ám cho đến quái vật khổng lồ Kraken…Tất cả những hình ảnh đều được Vicki khai thác và mô tả cảm giác lên từng trang phục trong bộ sưu tập lần này. Với lối cắt dựng đặc trưng như cầu vai mô cao, tái hiện cấu trúc phom dáng áo blazer, chi tiết trần bông, đính kết đến những chi tiết xử lý thủ công đều được đội ngũ La Lune và Vicki đã thể hiện một cách đầy chân thật.

vicki virus la lune

BST “không mùa 2022” được Vicki lên ý tưởng cũng như nghiên cứu và phát triển từ cuối năm 2020, một khoảng thời gian để tìm hiểu và khám phá. Đối với Vicki, giai đoạn Lockdown là thời điểm thích hợp để nhà thiết kế trẻ này tiếp tục nhìn nhận, đánh giá, thay đổi liên tục các sản phẩm trước khi công bố và mang đến những sản phẩm hoàn thiện nhất dành cho những người yêu thời trang nói chung và thương hiệu La Lune nói riêng.

Mình xin gửi lời cảm ơn đến toàn bộ các bạn và đặc biệt là Street Vibe đã dành sự yêu mến và quan tâm, tạo điều kiện cho mình chia sẻ bộ sưu tập lần này của La Lune. Một lần nữa, xin cảm ơn mọi người” – Vicki Virus.

Tay viết: Mello
Hình ảnh: Vicki Virus và đội ngũ La Lune cung cấp
Biên tập và chỉnh sửa: Ai Huynh

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here