Phố đi bộ Nguyễn Huệ: Sân chơi của giới trẻ giữa lòng Sài Gòn

0

Sầm uất của sầm uất, trung tâm của trung tâm – đó là những đặc điểm để chỉ Sài Gòn trong Sài Gòn: phố đi bộ Nguyễn Huệ. Cung đường với chiều dài được gói ghém trong một cây số, nhưng lại là sân chơi của hầu hết những ai đặt chân đế Sài Gòn. Về đêm, nơi đây cũng chính là địa điểm được người trẻ ưu tiên chọn để đắm chìm trong thế giới đường phố.

Ảnh: Tuổi trẻ

Cà phê bệt, cà phê cóc không còn là những hình ảnh quá quen thuộc trong mắt người Sài Gòn khi nó vốn trở thành “đặc sản” nơi đây. Thế nhưng, loại hình này qua tay người trẻ đã được “nâng cấp” lên một tầm cao mới khi người ta có thể ngồi ngay trên yên xe để thưởng thức những ly cà phê của mình. Có lẽ, lý do chính đáng nhất để giải thích cho xu hướng này có thể là việc kiếm nơi đỗ xe giữa trung tâm Sài Gòn quá khó khăn, hoặc đôi khi họ chỉ muốn tận hưởng “một tí” không khí tất bật nơi đây và sẽ rời đi trong giây lát.

Trà dâu ghế xúp, tán dóc xuyên đêm cũng là hoạt động mà người trẻ hay lựa chọn cho những dịp lên đồ xuống phố. Đây cũng là một hình thức tận hưởng không khí náo nhiệt và đông đảo nơi trung tâm phố thị. Người ta không còn tha thiết phải vào quán lớn, có bàn ghế đầy đủ, có phục vụ tận răng, mà họ lại dần muốn đến những nơi như thế, để lọt thỏm vào sự náo nhiệt ấy như một cuộc chơi đủ đầy.

Phố đi bộ Nguyễn Huệ hoạt động trở lại sau 3 tuần cách ly xã hội | Lao Động  Trẻ - Tin tức mới nhất dành cho công nhân lao động trẻ
Phố đi bộ Nguyễn Huệ đông đúc người chơi lễ 2 9

Cứ như vậy, những bữa tiệc sinh nhật “bệt”, chẳng có ghế cũng chẳng có bàn, liên tục được tổ chức bởi những người trẻ đầy nhiệt huyết. Phố đi bộ giờ đây không chỉ dành để đi bộ, mà còn như một nhà hàng “ngàn sao” với âm thanh, ánh sáng, mùi hương đặc trưng của sự tấp nập và vồn vã nơi phố phường. Phải nói rằng, đó như một cách tiết kiệm chi phí hiệu quả khi tổ chức sinh nhật, và cũng tạo nên nhiều không gian để tự do nói cười, tự do chơi đùa. Có lẽ, nhờ những sự kiện được tổ chức tại những nơi này mà thế hệ trẻ đồng thời thể hiện sự tự do của mình và sẵn sàng chấp nhận “lăn xả” để tìm kiếm những niềm vui giản dị.

Thật ra, phố đi bộ là nơi tụ hội những nét văn hoá trẻ nhất, hiện đại nhất và tự do nhất của giới trẻ trong lòng Sài Gòn. Những văn hoá đường phố được thể hiện một cách tự do, phóng khoáng nhất, từ thời trang, lối sống và thói quen, cho đến cả niềm yêu thích cá nhân đều được bộc lộ một cách phong phú ở phố đi bộ.

Dân chơi hệ trượt ván ở Sài Gòn "tám chuyện": Bố mẹ nói tự chơi tự chịu,  bạn gái lúc đầu thấy ngầu sau cũng đòi bỏ!
duong Le Loi quan 1 anh 2
Pho di bo Nguyen Hue dong duc anh 2

Đôi khi, phố đi bộ là nơi quá đông đúc để tụ hội, vì vốn dĩ nó luôn là địa điểm, nơi đến quen thuộc cho mọi tầng lớp, con người ở Sài Gòn. Nhưng đây không là trở ngại cho những người trẻ, bởi lăn xả chính là từ khoá để mỗi người trẻ dâng hiến nhiệt huyết của mình cho mọi cuộc chơi tại phố đi bộ.

Phố đi bộ đặc biệt hơn so với những nơi như công viên, góc phố, quán cà phê khác ở chỗ nó có giá trị thương hiệu nhất định mà trường tồn không chỉ ngày một ngày hai. Và đối với người trẻ, những kẻ khám phá, phố đi bộ chính là nơi họ tự do thể hiện cá tính cá nhân, với vỏ bọc an toàn là sự xô bồ, đông đúc và ồn ào của chính nơi đây.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here