“Ông chủ Off-White” Virgil Abloh tiếp tục collab với Mercedes

0

Mẫu xe mới của Mercedes-Maybach kết hợp cùng “Ông chủ Off-White” Virgil ABloh sẽ được giới thiệu tại sự kiện Art Basel ở Miami.

virgil abloh mercedes

Sau lần hợp tác đầu tiên vào năm 2020, người sáng lập nên Off-White – Virgi Abloh sẽ tiếp tục collab cùng thương hiệu xe hơi danh tiếng Mercedes-Benz. Do đó, Virgil lại có cơ hội làm việc cùng với Giám đốc thiết kế của Mercedes-Benz là Gorden Wagener.

Ở lần collab trước, cả hai cùng cho ra mắt G-Class với số lượng chỉ 1 chiếc duy nhất. Tuy nhiên, dù thu hút được nhiều sự chú ý từng truyền thông và công chúng nhưng mẫu xe lại bị đánh giá thấp về tính thẩm mỹ. Nhiều ý kiến cho rằng, Virgil đã “biến tấu” mẫu G-Glass sang trọng thành một chiếc “siêu xe cải lương” vì tông màu trắng chiếm 90% và các chi tiết thừa thải như lưới sắt thay thế kính hay chữ X che phần đèn pha. Dòng chữ “Mercedes-Benz” vàng viền quanh bánh cũng không hòa hợp với tổng thể bố cục xe.

virgil abloh mercedes
Xe này của “Bạc Công Tử” à?
virgil abloh mercedes
Nội thất xe với màu sắc bị đánh giá quá “cải lương”

Ở lần trở lại này, Virgil sẽ thực hiện “cách tân” trên mẫu Maybach, do đó nó sẽ mang tên Project MAYBACH. Rất có thể, mẫu xe này cũng chỉ tồn tại “độc nhất vô nhị”, không bị ràng buộc bởi các dự án hiện có hoặc quy cách sản xuất và do đó là sân chơi cho sự sáng tạo của hai nhà thiết kế. Nó dự kiến sẽ được ra mắt 1/12 sắp đến tại sự Art Basel ở Miami.

Xét cho cùng, Mercedes-Maybach vẫn là một thương hiệu đã “tạo được tiếng vang ngoài ngành công nghiệp ô tô và trở thành biểu tượng của địa vị, sự đổi mới và giá trị trong mọi ngành cùng thế hệ“. Mục tiêu đã nêu của dự án mới là đưa Mercedes-Maybach trở lại “trung tâm” văn hóa đương đại, khôi phục vị thế của nó như một biểu tượng của xe hơi sang trọng. Thế nên, chúng ta hoàn toàn có thể trông chờ vào lần collab này của cả hai bên.

virgil abloh mercedes
virgil abloh mercedes

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here