Nữ Influencer Oanhdaqueen bị TikToker nước ngoài ăn cắp nội dung trắng trợn

0

Oanhdaqueen không còn là gương mặt xa lạ với giới trẻ yêu thích thời trang. Không chỉ “phá đảo” YouTube mà kênh TikTok của cô nàng cũng có lượng follow và tương tác ấn tượng. Mới đây, cô nàng vô tình vướng vào lùm xùm bị ăn cắp content trên TikTok.

Cụ thể, Oanhdaqueen bị hai TikToker nước ngoài là @avigail và @grincesslera cắt ghép khung cảnh căn hộ của cô để ghép vào video của họ và vô tư sáng tạo content như thể đó là căn hộ chính chủ. Đáng chú ý, hai TikToker này lại thu về hàng chục triệu view cho những video phông xanh này.

@oanh420

Room tour at the end to show that this is my room and the view is real

♬ original sound – OANH
Oanhdaqueen đăng clip nói về việc mình bị ăn cắp content

Ngoài những video chia sẻ về thời trang, Oandaqueen còn gây sốt với những video “chillin” trong căn hộ của mình. Cô nàng sở hữu căn hộ đẹp như mơ, có những video quay thu hút đến hơn 100 triệu lượt view, hơn 20 triệu lượt like và hàng trăm nghìn bình luận. Căn hộ view sang trọng với ô cửa kính lớn bao trọn không gian đặt giường ngủ, khiến gia chủ có thể vừa nằm thư giãn trên giường, vừa ngắm cảnh đô thị tấp nập hàng ngày.

Nhìn vào hệ thống cửa sổ và vị trí hướng thẳng ra thành phố, dân mạng đoán chủ nhân đã bỏ ra số tiền không nhỏ để có không gian sống đẹp như vậy

Theo tìm hiểu, căn hộ này nằm trong khu chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh, TPHCM. Mỗi căn hộ ở đây có giá bán lên đến 13 tỷ đồng, giá thuê khoảng 36 triệu đồng/tháng, tùy từng vị trí và loại căn hộ.

Sau khi Oanhdaqueen lên tiếng chỉ trích hai cô nàng TikToker này “ăn cắp chất xám” thì tài khoản của một người đã chuyển sang chế độ ẩn hoặc xoá. Toàn bộ video liên quan đến lùm xùm này đều không thể tìm thấy trên TikTok. Dưới video đăng đàn, nhiều bình luận vô cùng ngạc nhiên vì 2 tài khoản này có khả năng “sống ảo” đỉnh cao, trình độ “cao tay” đến mức có thể cắt ghép thật đến vậy. Nhiều người còn tưởng hai TikToker này là bạn của hot girl Oanhdaqueen nên mới có thể quay cùng một view giống y sì đúc như vậy.

oanhdaqueen
oanhdaqueen

Điều này gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh của vấn đề người người nhà nhà dễ nổi tiếng trên TikTok và tình trạng đu trend bất chấp. Những video content kiểu này không khác nào ăn sẵn trên công sức của tác giả gốc, lười sáng tạo và còn khó tha thứ hơn khi những video như vậy lại viral. TikTok là sân chơi dành cho sự sáng tạo thuần tuý, nhưng thực tế lại tràn ngập những nội dung lặp lại và đâu còn động lực nào cho những nhà sáng tạo chân chính tiếp tục cống hiến sáng tạo thông điệp cho người xem? Hy vọng trong tương lai, TikTok nói riêng mà các mạng xã hội nói chung sẽ phát triển các chính sách cụ thể hơn để cảnh tỉnh những content ăn cắp một cách tinh vi như thế này.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here