Oakley: Từ kính mắt thể thao đến phụ kiện thời trang “chất ngất”

0

Hòa nhịp cùng xu hướng kính trạm xăng, không thể không kể đến Oakley, thương hiệu kính mắt nổi tiếng – nhà tiên phong đầu ngành trong lĩnh vực phát triển các thiết bị thể thao

Lịch sử ra đời của hãng kính mắt nổi tiếng Oakley

Oakley là thương hiệu chuyên về các trang thiết bị thể thao và kính mắt phổ biến nhất trên thế giới hiện nay. Với hàng loạt các trang thiết bị và kính mắt thể thao như jính mắt hiệu suất cao, quần áo, ống kính theo toa,… được ra mắt vào năm 1975 bởi nhà sáng lập James Jannard, đặt trụ sở chính ở miền Nam California với số vốn ban đầu là 300$. Tên công ty được chọn theo tên chú chó Oakley của Jannard.

Sản phẩm đầu tay Oakley Grip (tay nắm Oakley) được bán ngay tại sau xe ô tô của ông ở một số sự kiện đua xe. Cho đến thời điểm hiện tại, tất cả các miếng đệm tai của kính Oakley cũng đều được làm từ Unobtainium. Trước đó, những miếng đỡ mũi cũng được làm từ chất liệu này. Kể từ khi ấy, Oakley bắt đầu đa dạng hóa danh mục sản phẩm, dần dần giới thiệu hàng loạt sản phẩm như: đĩa số, bảo vệ khuỷu tay, bảo vệ cằm và kính bảo vệ được thiết kế dành riêng cho các tay đua BMX và những người yêu thích moto.

Năm 1980, Jannard phát hành một cặp kính được gọi là O-Frame. Với biểu tượng ‘Oakley’ trên dây đeo, thương hiệu này ngày càng trở nên nổi tiếng và nổi bật trong ngành thể thao. Năm 1983, Oakley bắt đầu bán kính bảo hộ. Kính Oakley đầu tiên, Factory Pilot Eyeshades, đều hướng đến người chơi thể thao, và các mẫu kính tương tự được phát hành vào năm 1984. 

oakley

Theo thời gian, Oakley ngày càng phát triển, được sản xuất phổ biến hơn trên thị trường. Cho đến thời điểm hiện tại, Oakley đi đầu với hàng loạt các sản phẩm khác nhau, từ các thiết bị thể thao đến xe đạp đến mũ bảo hiểm cho tới đệm lót, trở thành thương hiệu yêu thích và có mặt hơn 100 quốc gia trên thế giới, hoạt động cũng như xuất khẩu đi nhiều nước khác nhau. Oakley được coi là một trong những công ty lớn nhất thế giới, sở hữu nhiều quyền lực về phát triển mắt kính và các sản phẩm thể thao trên thế giới suốt hơn 30 năm qua. 

oakley

“Trợ thủ đắc lực” cho các tay chơi thể thao

Ngoài dòng Oakley Lifestyle để sử dụng đeo thường ngày, Oakley được biết đến và tin dùng sử dụng nhiều hơn qua các dòng mắt kính thể thao chuyên dụng. Với sự tối ưu hóa mắt kính phù hợp cho các môi trường cụ thể, phù hợp cho các môn thể thao khác nhau, Oakley đã đáp ứng được các yêu cầu khắt khe nhất của các vận động viên chuyên nghiệp. 

oakley

Kính Oakley cung cấp hình ảnh trung thực hơn, tầm nhìn chính xác hơn so với các loại mắt kính thông thường, mở rộng hình ảnh và làm cho vật thể xuất hiện và dịch chuyển theo đúng ví trí của họ. Với HDO, mắt Oakley không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua cả các tiêu chuẩn thử nghiệm của Viện Tiêu chuẩn Quốc gia Hoa Kỳ (thước đo tiêu chuẩn cho ngành công nghiệp kính mắt).

oakley

Mắt kính của thương hiệu còn được thử nghiệm trong những điều kiện khắc nghiệt nhất để đảm bảo việc bảo vệ chống lại tác động của khối lượng lớn và tốc độ cao mà không tròng kính nào có thể làm được. Chúng thường là sự lựa chọn hàng đầu của các vận động viên đẳng cấp thế giới đeo khi thi đấu ở cấp độ cao nhất có thể. 

Dự đoán “cơn sốt” kính mắt Oakley 

Với sức nóng của World Cup năm nay, những chiếc kính mắt Oakley được các vận động viên chuyên nghiệp như Neymar, Kylian Mbappé,… lăng xê có lẽ sẽ là “bước đệm” tạo nên một cơn sốt mới.

oakley

Quay trở lại vài năm gần đây, cùng với trào lưu Y2K được cả thế giới “đua nhau” diện, kính mắt trạm xăng trở thành một item hot bần bật. Nhờ đó mà Oakley cũng được phổ biến rộng rãi hơn tới các bạn trẻ. Có nhiều video làm về mắt kính Oakley trôi nổi trên TikTok lấy được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

https://www.tiktok.com/@segundavidaaaa/video/7122453464890002694?is_from_webapp=1&sender_device=pc&web_id=7092695453608035842

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here