Nick Wooster – Biểu tượng của thời trang “phi thời gian”

0

Thật sự không nói quá khi so sánh Nick Wooster là “David Beckham của làng thời trang” vì sự nam tính, lịch lãm và khả năng duy trì cá tính của mình dù đã trải qua gần hết tuổi bát tuần.

Chẳng cần phô trương, nổi loạn, táo tợn mà chỉ với thần thái ngút trời, Nick Wooster cũng đã thu hút được biết bao ống kính và nét trầm trồ từ những người đam mê thời trang street style.

Nick Wooster có tên đầy đủ là Nickelson Wooster, sinh năm 1960, là một nhà tư vấn thời trang người Mỹ, từng làm việc với các chuỗi cửa hàng thời trang nổi tiếng như Barneys New York, Bergdorf Goodman và Neiman Marcus, cũng như Calvin Klein, Polo Ralph Lauren và Thom Browne. Ông đã từng bước tạo ra thương hiệu cá nhân mang phong cách của riêng mình trong làng thời trang thế giới và chinh phục được những cá nhân, cộng đồng đam mê thời trang đường phố khó tính nhất.

Nick Wooster – Ông trùm thời trang đường phố – The Undercut

Từ những bước chân đầu tiên vào ngành thời trang cho đến khi mở công ty tư vấn riêng mang chính tên ông – Wooster Consultancy, Nick luôn là một nhà kinh doanh với đầu óc đắm chìm và mang trọn đam mê với thời trang và tham vọng xây dựng được một thương hiệu cá nhân vững chắc mà buộc người ta phải ngưỡng mộ.

”Với tôi, thời trang là không phân biệt tuổi tác!”

Mặc dù phong cách thời trang Nick Wooster không quá phá cách hay nổi loạn như những fashion icon trẻ, nhưng gu thời trang của Nick bằng một cách nào đó luôn đi ra ngoài những chuẩn mực thông thường. Ta có thể dễ dàng bắt gặp phong cách phối đồ của Nick rất bình thường, và thậm chí là giống với người trẻ, nhưng điểm khác biệt đến từ chính ông, việc lựa chọn và phối hợp chúng kết hợp với cái chất đặc biệt của riêng ông làm cho chúng chất theo một cách khác. Có thể nói, Nick Wooster là sự pha trộn hoàn hảo giữa nét cổ điển lãng tử vốn có với một hơi thở trẻ trung, khỏe khoắn mang tính thời đại cao.

Nick Wooster lấy cảm hứng cho phong cách thời trang của mình không từ phong cách trung niên, mà từ chính những người trẻ tuổi nổi loạn và chưa định hình cho mình một phong cách cụ thể. Ông cho rằng không có giới hạn đặt ra cho thời trang, mà chính bản thân mình cứ hãy mặc tất cả những gì bạn cần thể hiện.

Ông cho rằng, mỗi phong cách luôn có một sự hấp dẫn riêng biệt và mỗi người có thể phù hợp với phong cách khác nhau. Tạo ra phong cách đã khó nhưng làm thế nào để giữ cho phong cách ấy luôn sống mãi là điều mà không phải ai cũng có thể làm được. Nick Wooster đã chọn cách tạo cảm hứng từ phong cách thời trang mang đậm dấu ấn cá nhân của mình để thôi thúc giới trẻ hãy làm những điều mình thích, với khả năng và khát khao của mình, việc sống hết mình với bản thân cũng thể hiện một phong cách rất đặc trưng mà Nick Wooster đã thể hiện qua bản lĩnh và độ lịch lãm của ông.

Là “lão làng” của

Thời trang “tỉ lệ vàng” như Nick Wooster

Điểm đặc biệt nhất trong phong cách thời trang của Nick Wooster chính là sự thoải mái và vừa vặn, tuân theo một “tỉ lệ vàng” phù hợp nhất cho từng cơ thể của mỗi người. Như vậy, chỉ đơn cử như việc kết hợp quần short với suit: những chiếc quần ngắn được ông mặc cùng áo blazer và sơ mi luôn phù hợp tuyệt đối từ độ dài đến phom dáng… mọi thứ đều trở nên hài hòa, ăn nhập. Đối với ông, việc kết hợp trang phục có lẽ cũng giống như một sự thể nghiệm mà không cần phải quá “matching” trong cách phối.

Nick wooster phong cách không ngại tuổi mà không ai không biết
Nick Wooster “chất lừ” trong bộ trang phục phong cách Military Style với sự phối hợp chuẩn chỉnh giữa ghi lê và vest.
Nick wooster phong cách không ngại tuổi mà không ai không biết
Nick wooster phong cách không ngại tuổi mà không ai không biết
Những outfit thường ngày cũng làm nổi bật nên nét nam tính và lịch lãm của Nick Wooster.
Phong cách thời trang “không độ tuổi” của Nick Wooster – điểm đặc trưng tạo nên thương hiệu của riêng ông.
Nick wooster phong cách không ngại tuổi mà không ai không biết
Suit thời thượng và hiện đại được Nick Wooster “lãng tử hoá” qua thần thái của mình.

Phong cách thời trang Nick Wooster trải dài từ áo thun, quần jeans ống rộng cho đến suits hay đôi khi cả chân váy. Những outfit của Nick luôn có cách để chấm phá, cũng là một phương tiện để khoe cá tính sáng tạo làm nên thương hiệu của riêng ông. Diện một trang phục quen thuộc, nhưng Nick Wooster luôn có cách để giúp chúng trở nên nổi bật. Như vậy, ở Nick Wooster là một chân trời sáng tạo nên những outfit phá vỡ mọi giới hạn, sống với sự trẻ trung nhưng vẫn không thiếu đi nét lịch lãm và trưởng thành của một quý ông.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here