Những điều thú vị về Gucci có thể bạn chưa biết

0

Có rất nhiều sự thật thú vị xung quanh nhà mốt đến Ý, một trong số chúng có thể bạn chưa biết. Hãy cùng Streetvibe khám phá những sự thật thú vị ấy.

1. Cái tên đầy quyền lực và drama

Về tên gọi, Gucci có tên đầy đủ là The House of Gucci. Được sáng lập bởi Guccio Gucci, lý do xuất hiện logo double G. Gia đình Gucci có truyền thống cha truyền con nối và vô cùng drama, chúng ta có thể tưởng tượng như thời phong kiến. Khi một vị vua qua đời sẽ chọn ra hoàng tử để nối ngôi và Gucci cũng như thế.

thương hiệu Gucci
Guccio Gucci
thương hiệu Gucci
Maurizio Gucci, cháu trai của Guccio Gucci đã bị sát hại bởi vợ cũ Patrizia Reggiani. Vụ án chấn động vào những năm 90s của thế kỷ trước.

Trong 73 năm thành lập (1921 – 1994) truyền thống cha truyền con nối này đã bị phá bỏ khi năm 1994, Domenico De Sole – một luật sư của nhà Gucci lên làm chủ tịch sau rất nhiều drama.

2. Chiếc quần đắt nhất lịch sử trước khi bị phá bỏ bởi Levis

Năm 1998, Gucci xác lập kỷ lục chiếc quần jeans đắt nhất lịch sử thời trang khi bán với giá 3.134$. Kỷ lục này đã được phá trong năm 2005, khi một nhà sưu tầm giấu tên người Nhật Bản đã đấu giá chiếc quần Levis với giá 60.000$.

3. Gucci là thương hiệu có tên trong một bài rap có lượt xem hơn 1 tỷ người

thương hiệu Gucci

Ai trong chúng ta cũng đã từng nghe qua bài hát ấy, Gucci Gang của rapper Lil Pump. Nam rapper là fan cứng của thương hiệu Ý, anh thậm chí còn xăm cả biểu tượng Gucci lên người. Bài hát Gucci Gang của anh đã đạt hơn 1 tỷ lượt xem trên nền tảng Youtube.

4. Mỗi nhà thiết kế đều chỉ làm việc đúng 10 năm

Hiện tại, Gucci chỉ có 3 nhà thiết kế làm việc với vai trò giám đốc sáng tạo. Năm 1994, sau những ồn ào drama Gucci quyết định mời Tom Ford – một nhà thiết kế trẻ lúc đó làm việc cho Gucci. Gucci dưới triều đại của Tom Ford được xem tiềm năng nhất, đặt nền móng phát triển sau này cho Gucci.

thương hiệu Gucci
Tom Ford

Năm 2005, Gucci quyết định chọn Frida Giannini làm nhà thiết kế tiếp theo. Ở thời kỳ này Gucci không quá nổi bật và được xem là thương hiệu dành cho người trung niên. Năm 2015, bước ngoặt quan trọng của thương hiệu Gucci khi đề cử Alessandro Michele lên thay thế cho nhà thiết kế tiền nhiệm. Như chúng ta đã thấy, Gucci hiện tại phát triển rực rỡ và được ưa chuộng của rất nhiều bạn trẻ dưới triều đại của Alessandro Michele.

thương hiệu Gucci
Frida Giannini

Điểm thú vị là mỗi nhà thiết kế chỉ làm việc đúng 10 năm: Tom Ford (1994-2004), Frida Giannini (2005 – 2015), Alessandro Michele (2015 – Hiện tại).

thương hiệu Gucci
Alessandro Michele

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here