Nhập nhằng chuyện mua Samsung Galaxy Z Fold5 Thom Browne ở Việt Nam

3

Hưởng ứng sức hút từ bộ sưu tập Samsung Galaxy Z Fold5 Thom Browne, Street Vibe sẽ mang đến cho độc giả trải nghiệm thực tế của Street Vibe khi đặt mua sản phẩm.

Ngày 12/09/2023, bộ sưu tập Galaxy Z Fold5 Thom Browne Edition được mở bán độc quyền 100 phiên bản với giá bán 86 triệu trên website chính thức của Samsung. Do đó, Street Vibe quyết định đặt mua sản phẩm này với mục đích review sản phẩm đến tín đồ thời trang. Khi website vừa bắt đầu mở bán, Street Vibe nhanh chóng điền đầy đủ thông tin và đặt hàng liền tay từ rất sớm. Phía thương hiệu đồng thời cũng thông báo xác nhận đơn hàng ở trạng thái “ĐÃ ĐẶT HÀNG” – chứng minh Street Vibe đã đặt hàng thành công. Các bước còn lại gồm “ĐÃ YÊU CẦU GIAO HÀNG”, “CHUẨN BỊ GIAO HÀNG”, “ĐANG GIAO HÀNG” và “ĐÃ GIAO” sẽ do phía Samsung xử lý.

Galaxy Z Fold5 Thom Browne
Tin nhắn xác nhận xử lý đơn hàng từ Samsung. Trước thông báo Sold out.

Đến tối cùng ngày, phía Samsung liên hệ với Street Vibe thông báo hết hàng và sẽ đền voucher trị giá 1 triệu VND. Điều đó đồng nghĩa với việc đơn hàng của Street Vibe đã bị hủy dù trước đó đã được xác nhận đặt hàng thành công. Thật sự đó là một cách giải quyết kém chuyên nghiệp từ phía thương hiệu. Nếu sản phẩm đã hết hàng trong thời gian mở bán, họ phải thông báo ngay lập tức trong lúc khách hàng đặt qua website – chứ không phải xác nhận “Đã Đặt Hàng” rồi để khách hàng chờ nhiều tiếng và thông báo hủy đơn qua điện thoại với lý do không đủ hàng từ kho. Theo thông tin đặt hàng thì tin nhắn được phía Samsung gửi xác nhận lúc 10h04 cho Street Vibe. Dù sau đó bên phía Samsung đăng tải sản phẩm sau 10 phút từ khi mở bán mới SOLD OUT. Tiếp tục liên hệ đến tổng đài của Samsung nhưng không bảo không rõ và chuyển khiếu nại sang bộ phận khác.

Ở diễn biến khác, tại thị trường resell, nhiều seller đã có sẵn sản phẩm này trước ngày 12/09. Không đơn giản chỉ 1-2 chiếc mà một người còn có thể sở hữu đến 4-10 chiếc để rao bán. Phải chăng sản phẩm Galaxy Z Fold5 Thom Browne bằng cách thần kì nào đó đả được bán ra từ trước với số lượng lớn như vậy? Thật nhiều câu hỏi cần được giải đáp.

Theo nguồn tin từ phóng viên của Street Vibe thu thập được thì có khá nhiều đơn hàng được đặt trước ngày mở bán chính thức là ngày 12/9. Rất nhiều trường hợp đặt hàng thành công vào ngày 12/9 nhưng cũng được phía bộ phận bán hàng của Samsung gọi báo hủy đơn hàng vì lý do kho hàng đả không còn bất cứ sản phẩm nào để giao.

Hiện tại có rất nhiều khách hàng đả đăng tải lên MXH phàn nàn về việc phân phối sản phẩm Samsung Thom Browne.

3 Comments

  1. Chủ nhật tôi cũng mua đc 1 chiếc nhưng ngày hôm sau là T2 cũng bị hủy đơn không lý do. Đến nay vẫn chưa nhận được tiền trả lại.
    86 triệu là số tiền lớn, thương hiệu lớn đang giữ tiền của bao nhiêu người đây?
    Chưa có một câu giải thích rõ ràng nữa

  2. Mở bán 1 sản phẩm cao cấp mà Samsung làm theo kiểu thấp cấp. Hủy đơn đến nay vẫn chưa có tin nhắn báo hủy đơn hoàn tiền mà chỉ âm thầm hủy trên web. Khó hiểu nếu đây là hệ thống bán hàng của hãng lớn như Samsung

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here