Netizen khui ra hàng loạt mẫu áo sao chép graphic của shop đồ si tại Hà Nam

0

Ngoài việc tự ý sử dụng hình in của Liquid Blue, trước đó shop đồ si này còn ngang nhiên đưa graphic từ Harley Davidson và Nascar vào áo do họ tự sản xuất.

Sau các bài đăng thể về việc tự ý sao chép graphic của shop 2hand nói trên, cộng đồng mạng cũng phanh phui ra một số sản phẩm khác. Mẫu áo “đầu lâu lửa” mà shop rao bán được cho là đạo nhái khi shop bê “nguyên xi” logo thương hiệu Harley Davidson trên áo. Vào 30/6, chiếc áo trên được post lên bán với giá 109k và được shop khẳng định đây là áo mới. Hiện tại, shop vẫn chưa có phản hồi với việc bị cộng đồng tố nhái logo Harley Davidson. Ngoài ra, mẫu áo hình xe đua cũng được cho là sử dụng từ Nascar – một thương hiệu quen thuộc với các tay sưu tầm đồ si/vintage.

Phần bình luận cho biết việc trước vụ việc đạo nhái Liquid Blue, shop còn dùng cả logo Harley Davidson.  

Được biết, trước đó shop 2hand này cũng từng phê phán hành động đạo nhái của một shop đồ khác nhưng lần này chính shop lại phạm phải lỗi trên. Khi có các bình luận tiêu cực về vụ việc này, shop cho rằng các mọi người đã ăn nói thiếu lịch sự và cho rằng mình đã “sửa sai”. Đến thời điểm hiện tại, shop đã đổi tên cùng logo và khẳng định mình lắng nghe góp ý của mọi người. Tuy nhiên, các bài đăng rao bán các sản phẩm lấy cắp ý tưởng của thương hiệu khác vẫn còn xuất hiện trên trang Facebook của shop. 

Phần comment tại tài khoản instagram của chủ shop bị cộng đồng mạng “đào” lại dưới comment bài viết bán đồ đạo nhái. 
Vẫn có một số bình luận góp ý chân thành nhưng không nhận được phản hồi từ shop.

 

Một số bình luận cho rằng shop nên gửi lời xin lỗi đến mọi người, làm đồ mới nên tự có ý tưởng mới, không nên “bê” thiết kế của người khác,… Tuy nhiên, shop lại có phản hồi như sau: “mk thấy đẹp mk làm lại đó”. 

Có thể thấy, việc tự ý sử dụng graphic từ hãng khác là một điều đáng buồn vẫn đang tồn tại ở cộng đồng đam mê đồ si ở Việt Nam. Hy vọng trong tương lai, các trường hợp tương tự sẽ không xảy ra nữa để cuộc chơi đồ si/vintage nước nhà có thể phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here