Mowalola gây tranh cãi vì thiết kế váy có hình quốc kỳ Arab Saudi

0

Thương hiệu thời trang Mowalola do NTK Mowalola Ogunlesi thành lập đang phải đối mặt với làn sóng phẫn nộ đến từ cộng đồng thời trang quốc tế.

Tranh cãi bắt đầu từ việc Mowalola Ogunlesi sử dụng hình ảnh quốc kỳ Arab Saudi in lên sản phẩm váy ngắn của thương hiệu trên sàn diễn tại London Fashion Week vừa qua. Cụ thể, hình ảnh quốc kỳ của Arab Saudi không chỉ đơn giản là biểu tượng quốc gia mà còn mang ý nghĩa như lời tuyên thệ đức tin – điều nay rất thiêng liêng đối với cộng đồng người hồi giáo. Cộng đồng quốc tế cho rằng việc đưa hình ảnh tôn giáo xuất hiện theo cách này là nước đi vô cùng thiếu chuyên nghiệp từ Mowalola.

Hiện đại, tài khoản cá nhân của Mowalola đang thu hút lên đến hơn 30.000 lượt bình luận kêu gọi nhà thiết kế này ngay lập tức gỡ bỏ thiết kế của mình và đăng đàn xin lỗi công khai. Ít lâu sau khi đón nhận những chỉ trích trên, Mowalola cũng đã nhanh chóng xin lỗi cộng chúng thông qua mạng xã hội. Cô cho biết rằng ý tưởng ban đầu của mình chỉ là muốn đưa hình ảnh quốc kỳ của các quốc gia khác nhau lên sản phẩm như một chủ đề xuyên suốt trong bộ sưu tập năm nay của cô. Việc quốc kỳ Arab còn có ý nghĩa như một lời tuyên thệ tôn giáo thiêng liêng là việc cô không hề lường trước, nữ NTK tự nhận bản thân thiếu hiểu biết và chân thành xin lỗi vì đã không tìm hiểu kĩ để dẫn đến sự việc đáng tiếc này.

Mowalola Ogunlesi cho biết sẽ loại bỏ sản phẩm trên ra khỏi bộ sưu tập của mình. Nữ NTK hiện đang rất hối hận và mong cộng động hãy thấu hiểu và thông cảm cho cô. Qua sự việc trên, cô cũng đã rút ra kinh nghiệm riêng cho bản thân, mong rằng trong tương lai những chủ đề nhạy cảm như tôn giáo và chính trị trong thời trang sẽ được tiếp cận một cách chuyên nghiệp và tinh tế hợn.

Bài viết: Tấn Phát

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here