Choáng váng trước bộ cờ mạt chược tiền tỷ của Hermès

0

Bên cạnh các mặt hàng xa xỉ phẩm thông thường, Hermès còn nổi tiếng với túi xách Birkin có giá lên đến vài trăm nghìn USD làm nghiêng ngả giới mộ điệu. Giờ đây, một lần nữa Hermès định nghĩa lại khái niệm tiêu tiền với bộ cờ mạt chược trị giá hơn 1 tỷ đồng tiền Việt.

(Ảnh: Twitter/KanemitsuMidori)

Đối với những ai có sở thích xem phim truyền hình Hong Kong – còn gọi là phim bộ TVB – thì hình ảnh chiếc bàn mạt chược màu xanh với 144 quân cờ trắng khi chạm vào nhau phát ra những tiếng lách cách vui tai chắc không còn quá xa lạ. Dường như nắm bắt được nhu cầu giải trí tại nhà mùa dịch COVID của số đông khách hàng là người châu Á (và có tiền), Hermès mở bán bộ cờ mạt chược phiên bản xa xỉ làm từ Swift calfskin mềm, mịn và gỗ hồng.

Cận cảnh quân cờ mạt chược của Hermès (Ảnh: Twitter/KanemitsuMidori)

Bộ sản phẩm đầy đủ gồm có 144 quân cờ cùng các vật dụng đi kèm như xúc xắc, bộ thẻ số,… Bề mặt mỗi con cờ phủ lớp da Swift đặc trưng của thương hiệu Hermès với mực in sắc nét. Tất cả đều được làm bằng gỗ hồng nguyên chất đặt bên trong hộp đựng hình vuông kích thước 43 x 43 x 10 cm với chất liệu tương tự. Nói thêm một chút về nguyên liệu cấu thành. Gỗ hồng không hề xa lạ mà chính là họ hàng với gỗ trắc, gỗ sưa là loại gỗ thường được dùng để gia công làm nội thất mỹ nghệ. Bên cạnh giá trị thương hiệu, thiết kế tinh xảo thì chất gỗ tốt, vân gỗ đẹp, chống sâu bọ là những yếu tố khiến cho giá của bộ mạt chược lên đến 57,200 USD tương đương 1 tỷ 3 trăm triệu đồng tiền Việt. Với con số này, Hermès vượt qua Geoffrey Parker – 60 năm cung cấp đồ chơi giải trí xa xỉ – ở mức giá niêm yết cho một bộ mạt chược.

(Ảnh: Hermes)
(Ảnh: Hermes)
(Ảnh: Hermes)

Có lẽ sẽ có người cho rằng bỏ ra 1 tỷ chỉ để mua một bộ mạt chược thì thật là phung phí, thay vào đó có thể mua xe, trả góp nhà hoặc start-up mô hình kinh doanh nhỏ. Lí lẽ là đúng chứ không sai, nhưng mà tin tôi đi, đừng dạy người giàu cách tiêu tiền. Bởi lẽ đối tượng Hermès nhắm tới không ai khác mà chính là các Crazy Rich Asian. Những ai đọc xong bài viết này nếu có nhu cầu cứ việc nhấn vào đây và đừng quên chụp ảnh khoe với Streetvibe nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here