Louis Vuitton Spring 2025 Menswear: Sự tôn kính của Pharrell Williams dành cho nhân loại

0

BST Louis Vuitton Spring 2025 Menswear diễn ra tại La Maison de l’UNESCO bới tựa đề “Le monde est à vous” tức “Thế giới là của bạn”.

Biển cờ của từng quốc gia trên thế giới hòa hợp cùng hoa văn Damier đặc trưng của thương hiệu đi cùng với là giai điệu du dương. Williams đã mã hóa thiết kế dưới dạng lăng kính phức tạp thông qua các thiết kế của Louis Vuitton, đó là câu chuyện với tầng nghĩa sâu rộng giàu yếu tố con người. Lần đầu tiên, Pharrel Williams mang nguồn cảm hứng từ “Thế vận hội Paris 2024”, làm chất liệu sáng tạo cốt lõi cho bộ sưu tập lần này. Williams cho biết “Tôi muốn kể một câu chuyện về vẻ đẹp và tiềm năng của những con người vẫn chưa được khai thác triệt để.

“Người sáng lập của thương hiệu Humanrace” đã biến chủ nghĩa phổ quát văn hóa (cultural universalism) thành giá trị cốt lõi cho thương hiệu. Với thông điệp đó, Williams cũng đem những giá trị như vậy vào trong bộ sưu tập này bằng sự hợp tác cùng Air Afrique, một tập thể văn hóa có trụ sở tại Paris lấy cảm hứng từ hãng hàng không Pan-African.

Những bộ trang phục chuyển từ màu đen, nâu sẫm, nâu, nâu nhạt, sang màu be, một chút màu xám trong đó… rồi màu be nhạt, rồi cuối cùng là màu trắng. Thay vì ca ngợi trang phục, nhạc nền, cách xử lý chất liệu hoặc bố trí trình diễn, Pharrell đã dành hết tất cả sự tôn kính với đầy yếu tố nhân văn về bảng màu da thịt tượng trưng cho sự đa dạng bộ tộc – sắc tộc – nhóm người.

Phần mở đầu của show diễn là những items jackets dài mũ nồi đi kèm được thêu tay bằng ghim tông màu đen trên nền đen theo kiểu kẻ caro. Một trong những kiểu dáng màu trắng sau này, áo sơ mi và áo khoác ngoài được thêu bằng một tấm ca-rô trên ô cửa sổ gần như không thể nhìn thấy được làm bằng pha lê và ngọc trai. Ở Look 39, hình in họa tiết giống như da trăn con trăn trên chiếc Jacket, được thêu hoàn toàn bằng tay: riêng tác phẩm đó được cho là đã cần một đội gồm 30 nghệ nhân LV, làm việc trong 10 ngày liên tiếp. Túi xách, trang sức, giày, kính các phụ kiện sang trọng bên trong là một loạt các thiết kế di sản cổ điển của LV.

Và sau đây là đầy đủ BST Spring 2025 Menswear của Louis Vuitton.

Bộ sưu tập là sự mâu thuẫn bao hàm sự phức tạp mãnh liệt đối lập bên trong sự đơn giản. Đây là tuyên bố phổ quát về sự đoàn kết, chia rẽ, cộng đồng nhân loại. Pharrel Willians đã dành tôn vinh cho nhân loại bằng những giá trị đẹp nhất, tinh tế nhất mà anh có thể cống hiến cho nền công nghiệp thời trang. Chúng ta những người biết đến anh từ một nghệ sĩ âm nhạc tài ba, cho đến giám đốc sáng tạo với tư duy đỉnh cao về nghệ thuật. Hành trình của Pharrel Willians là những bước đi nhiệm màu. Cảm ơn Pharrel đã đến với thời trang!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here