Local Brand bị tố sử dụng hình BLACKPINK với mục đích thương mại nhưng chưa mua bản quyền

0

Nhiều người hâm mộ K-pop tỏ ra phẫn nộ trước hành động của Local Brand này!

Mới đây, cộng đồng fan K-pop lại dậy sóng với bộ sưu tập áo phông đến từ một thương hiệu Việt có tên bắt đầu bằng chữ R. Cụ thể, Local Brand R đã cho ra mắt loạt áo thun với thiết kế chủ đạo là hình in người nổi tiếng. Kiểu áo phông in hình nghệ sĩ không có gì xa lạ nhưng nhiều người lại đặt nghi vấn liệu hãng R đã mua bản quyền hình ảnh của những người nổi tiếng hãng in lên áo phông để bán chưa.

Bộ sưu tập gây tranh cãi của thương hiệu R.

Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện trên mẫu áo của hãng R, trong đó có Lisa, Jennie và Bibi. Điều này khiến nhiều người hâm mộ cảm thấy bất bình. Họ cho rằng thương hiệu đang sử dụng hình ảnh trái phép để thu lợi nhuận, đồng thời kêu gọi mọi người nên tỉnh táo trước khi mua hàng, tránh tiếp tay cho hành vi sai trái.

Trước thông tin này, cư dân mạng bày tỏ sự bất bình:

Đầy local brand ăn cắp ăn trộm logo brand quốc tế với đưa hình người nổi tiếng, manga – anime, USUK đủ cả, bán hẳn Shopee Mall nhé. Mình vào combat thì cãi là mấy brand đó không có đăng ký bảo hộ ở Việt Nam nên về lý thì chúng nó vẫn xài được chả ảnh hưởng gì.

Đã vậy còn bán mắc quá trời luôn.

Thế mà cũng có người hỏi giá. Nên tẩy chay.

Hiện tại, người hâm mộ đã tràn vào trang của thương hiệu để thả phẫn nộ. Dù bị tố, hãng R vẫn chưa đưa ra thông báo chính thức nào về bộ sưu tập và vẫn tiếp tục bán ra sản phẩm. Chưa rõ thực hư thế nào nhưng quả thực xác suất R có bản quyền những hình ảnh này là rất ít.

Bởi lẽ, BLACKPINK hiện đang là đại sứ của các thương hiệu thời trang lớn, rất khó để làm việc với các brand thời trang nhỏ hơn. Các hình ảnh in trên áo lại thuộc sản phẩm đã ra mắt như tạp chí và bìa album. Hơn nữa, nếu đúng là đã mua bản quyền, có lẽ brand đã làm truyền thông rầm rộ hơn thế này rất nhiều.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here