Kiss Boots: Cách Rick Owens xoá bỏ ranh giới giữa nam và nữ

0

Có rất nhiều định kiến đưa ra về vấn đề trang phục nam và nữ, ranh giới đã dần bị xoá mờ bởi những sản phẩm của những nhà thiết kế tên tuổi. Và Rick Owens Kiss Boots là một ví dụ tiêu biểu cho minh chứng không còn khoảng cách nào cả.

Kiss Boots

Năm 2019, nhà thiết kế lừng danh Rick Owens trình làng bộ sưu tập Thu-Đông 2019 dành cho nam mang tên “Larry”. Điều đặc biệt là sự xuất hiện của một khái niệm Boots mới với tên gọi “Kiss Boots”, xoá nhoà đi định kiến giữa trang phục nam và nữ. Vậy điều gì tạo nên một sản phẩm đặc biệt như thế này, hãy cùng Street Vibe tìm hiểu ngay thôi nào!

Khởi nguồn câu chuyện tạo ra sản phẩm

Trong một trả lời phỏng vấn với trang tin Genius, nhà thiết kế Rick Owens đã nói: “Quy tắc tạo ra để ta phá vỡ chúng”. Câu nói hoàn toàn phù hợp với những thiết kế mà ông đã tạo ra, những thiết kế của Rick Owens mang thiên hướng Androgynous kết hợp cùng Avant-Garde pha trộn Aesthetics Grunge tạo nên sự đặc biệt và độc nhất chưa từng có trong giới thời trang.

Rick Owens: “Quy tắc tạo ra để ta phá vỡ chúng”

Kiss Boots là một ví dụ điển hình cho việc phá vỡ giới hạn thiết kế. Đôi giày dựa trên những đôi Chelsea Boots cổ điển nhưng được cải tiến về rất nhiều về Platform và Heel, khi đôi giày cao tới 12,5cm (gần 5 inch) một điều chưa từng có trước đây trên những đôi giày dành cho nam. Không chỉ thay đổi cả xu hướng thời trang trên thế giới, Kiss Boots còn thay đổi cả suy nghĩ khiến chúng ta có cái nhìn gần gũi và dễ tiếp cận những món đồ hay trang phục luôn bị định kiến chỉ riêng cho nữ.

Phần Heel cao đến gần 5 inch ~ 12,5 cm
Rick Owens Fall 2019 “Larry”, lần đầu tiên Kiss Boots được ra mắt với công chúng

Phong cách thiết kế hay ăn mặc theo Androgynous không còn là mới trong thời trang khi chúng đã xuất hiện vào thập niên 70 của thế kỷ trước, hay những cái tên nhà thiết kế nổi tiếng về phong cách này có thể kể đến như Jean Paul Gaultier, Martin Margiela, Thom Browne, Marc Jacobs,..nhưng cái tên Rick Owens vẫn nổi bật hơn cả mỗi khi ai đó nhắc về Androgynous, phi giới tính trong thiết kế.

Marc Jacobs với đôi giày cao gót quen thuộc của mình

Sức hút của Kiss Boots

Trong lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2019, Kiss Boots ngay lập tức tạo ra nhiều tranh luận: “Thật kỳ quái, ai lại có thể mang đôi giày cao như thế này chứ ?” nhưng cùng với vẫn có nhiều ý kiến tích cực cho rằng: “Đây là sự thay đổi cần có trong giới trang”. Quả thật, Kiss Boots tạo ra tiếng vang về mọi mặt, trở thành một hiện tượng mới trong giới thời trang và xoá bỏ lằn ranh giữa nam – nữ.

Rick Owens Fall 2022, ông luôn tiếp tục ra mắt thêm nhiều mẫu Kiss Boots tại mỗi mùa

Cho đến hiện nay năm 2022, nó vẫn là một tượng đài biểu tượng của Rick Owens và sức hút khủng khiếp mà nó mang lại. Khi tại mỗi mùa, ông luôn cho ra những đôi Kiss Boots với nhiều sự thay đổi về da, thiết kế, màu sắc,..giúp người mua có thêm nhiều lựa chọn một khi đã “chót yêu” Kiss Boots.

Một số hình ảnh về những mẫu Kiss Boots của Rick Owens:

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here