Không chỉ là phong cách thời trang, Après-ski là cả một nền văn hóa

0

Tuy đã có từ rất lâu nhưng gần đây phong cách Après-ski trở lại như một “làn gió” mới đối với giới thời trang phương Tây. 

   Après-ski style và nền văn hóa lâu đời

Après-ski là thuật ngữ tiếng Pháp xuất hiện từ những năm 1950 mang ý nghĩa “sau khi trượt tuyết”. Giải thích theo cách dễ hiểu, thuật ngữ này chỉ các hoạt động xã hội và giải trí sẽ được tổ chức sau buổi trượt tuyết, là bước ngoặt đánh dấu sự thay đổi từ những cuộc trượt tuyết bỏng rát chân sang những cuộc nhậu nhẹt quá chén với bạn bè vào cuối năm. Après-ski thường bắt đầu từ buổi chiều sau bữa trưa và kết thúc vào lúc ăn tối. Sau nhiều năm, chúng dần trở thành một yếu tố chính quan trọng trong văn hóa trượt tuyết. 

Ảnh : Getty Images

Mỗi một bữa tiệc sau khi trượt tuyết thường sẽ có thưởng thức đồ uống trong các nhà gỗ hoặc các quán bar, nhà hàng bên sườn dốc trong thị trấn và khiêu vũ trên băng ghế hoặc ngoài trời. Từ đó, có thể hiểu phong cách Après-ski là mặc những bộ trang phục lấy cảm hứng từ hoạt động trượt tuyết ngoài trời.

Những items “cộp mác” Après-ski

Một điều thú vị về Après-ski là không có quy định cụ thể về quần áo. Ngay cả khi dự tiệc, chúng ta hoàn toàn có thể thay trang phục hoặc vẫn đeo kính bảo hộ, đi ủng trượt tuyết. Ngoài ra, không có bất kì ai quan tâm việc chúng ta mặc như thế nào cả. Tuy nhưng, hầu hết những người trượt tuyết vẫn tiếp tục mặc quần áo trượt tuyết, xỏ một đôi Moon Boots, Salomons hoặc Sorels – đây đều là những đôi giày thoải mái và dành riêng cho việc trượt tuyết. 

Áo len dệt kim cũng là một trong những items quan trọng và giúp giữ ấm trong thời tiết lạnh lẽo và dường như chúng không bao giờ lỗi mốt. Những chiếc áo phao, áo gió cũng là một trong những items cần thiết không thể thiếu để khoác ngoài và là điểm nhấn nổi bật cuối cùng của bộ outfit. Đặc biệt, áo lông thú giả, túi xách hay áo khoác kiểu, mũ len, kính mắt tất cả đều là mốt thịnh hành trong mùa đông năm nay

IT Girl và Après-ski

Gần đây, các cô nàng IT Girl như Kendall Jenner, Kylie Jenner và Hailey Bieber đã “mở bát” năm mới và “khởi động” mùa trượt tuyết bằng một loạt những bộ trang phục theo phong cách Après-ski. Những bộ trang phục cho Après-ski thường bao gồm một số món đồ chính : giày, ủng đi tuyết, áo len, áo lông, áo phao to sụ làm điểm nhấn. Lần này, những cô nàng xinh đẹp đã loại bỏ bớt đi một vài items, diện Apres- ski style theo kiểu tối giản hơn nhưng vẫn không kém phần sành điệu.

Aesthetic mới của hội “con chiên” thời trang

Dạo gần đây, Après-ski nổi lên như một aesthetic mới. Có thể do tới thời điểm mà văn hóa này “trỗi dậy”, những bữa tiệc cuối năm vào thời tiết mùa đông tuyết rơi và được lăng xê nhiệt tình bởi những cô nàng IT Girl. Do đó, chúng dần trở thành một xu hướng mới được “réo tên” trên các nền tảng xã hội trong đó có TikTok và Instagram. 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here