Kanye West lên tiếng “diss” adidas vì tự ý mở Yeezy Day

0

Sau khi tổ chức “Yeezy Day”, Kanye West đã lên tiếng không hài lòng về ban tổ chức vì không thông qua ý kiến của anh.

adidas đã đưa ra ý tưởng Yeezy Day, ‘xào lại’ những thiết kế từ các đôi Yeezy rồi chọn màu và đặt tên chúng mà không có sự chấp thuận của tôi. Quá đáng hơn, họ thuê những người làm việc cho tôi, họ đánh cắp màu sắc, đánh cắp phong cách của tôi và các phương pháp tiếp cận tài liệu mà không có sự chấp thuận của tôi; họ đi thuê một người bạn của Yeezy mà không có sự chấp thuận của tôi…” – Kanye bộc bạch.

Thời gian vừa qua, Kanye West có những dòng chia sẻ về nỗi niềm của anh như trên. Ye cùng với adidas có mâu thuẫn từ trước và anh cáo buộc hãng thời trang nước Đức không tôn trọng những người nghệ sĩ đã sáng tạo, cống hiến cho hãng. 

yeezy day
Chuyện tình với Kim Kardashian đã đổ vỡ, “chuyện tình” với adidas cũng đổ vỡ luôn.

Ye tiếp tục nói rằng khi anh ấy tiếp cận adidas để sản xuất thêm nhiều đôi Yeezy Slides, thương hiệu đã từ chối vì không đủ khả năng. Tuy nhiên, nam rapper đã tố cáo adidas về mẫu Adilette 22 Slides giống “na ná” những thiết kế của mình. Gần đây nhất, sản phẩm sneaker do adidas hợp tác Mr.Bailey cũng bị người dùng “tố cáo” là đạo nhái Yeezy và họ liên tục gọi tên Kanye West.

yeezy day
Sản phẩm hợp tác giữa adidas và Mr.Bailey bị tố đạo nhái Yeezy.

Mặt khác, Ye cũng làm sáng tỏ mối quan hệ đối tác liên tục của anh ấy với Balenciaga và YEEZY Gap, anh chia sẻ adidas đã làm chậm quá trình sản xuất giày thể thao thông thường mà anh ấy và giám đốc sáng tạo của Balenciaga – Demna Gvasalia. 

yeezy day
Sự hợp tác giữa Ye và Demna bất ngờ kết thúc sau khi ra mắt sản phẩm chính thức chỉ vài ngày.

Việc adidas có động thái không tôn trọng nghệ sĩ đã cống hiến hết tài năng dành cho họ là một điều đáng lên án. Bên cạnh đó, đây chỉ là một vụ hiếm gặp trong làng thời trang. Tuy nhiên, liệu đây có thật sự là trường hợp “hiếm”? Hay do chỉ có Kanye đã dùng sức ảnh hưởng của mình để gây áp lực adidas bằng truyền thông đại chúng?

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here