HKT: Thảm họa thời trang một thời hay đi trước thời đại?

0

Danh xưng “thảm họa thời trang” có phải là một nỗi oan cho HKT hay họ chính là những con người đi trước thời đại?

Nhóm nhạc HKT gồm ba thành viên Lý Tuấn Kiệt, Ti Ti, Hồ Gia Hùng do Công ty giải trí Hải Âu được thành lập từ năm 2005. Sự xuất hiện của HKT nhanh chóng gây xôn xao dư luận và cộng đồng mạng. Bởi theo nhiều tờ báo của thời đó, họ nhận xét rằng HKT có “chất giọng nửa mùa như tra tấn người nghe”. Sâu xa hơn, nhiều người cũng gọi phong cách của nhóm nhạc này là thảm họa thời trang bởi những bộ trang phục màu mè, nhiều chi tiết… cùng kiểu tóc “chả giống ai”. Thế nhưng, danh xưng “thảm họa thời trang” có phải là một nỗi oan cho HKT hay họ chính là những con người đi trước thời đại.

Phong cách “không đụng hàng”

Sự thật rằng, từ trước cho đến hiện tại, hiếm có nhóm nhạc nào ở nước ta có phong cách đậm tính cá nhân như HKT. Phần nhiều những nhóm nhạc khi xưa đều diện trang phục khá phổ thông, không có tính nổi bật, không để lại dấu ấn sâu đậm trong mắt của khán giả đại chúng. Riêng các nhóm nhạc sau này lại chịu nhiều ảnh hưởng từ thời trang của các nhóm nhạc Hàn Quốc.

Đối với HKT, thời trang của họ có nét tương đồng với nhóm nhạc TVXQ trước 2010. Tuy nhiên, HKT (hoặc stylist của nhóm) biết cách để biến tấu thành nét riêng cho bộ ba Hùng, Kiệt, và Ti. Như Picasso từng nói: “Good artist copy, great artist steal” – HKT đã vô cùng thành công khi áp dụng công thức này. Đồng thời, khoảng thời gian HKT hoạt động mạnh cũng là lúc làn sóng Harajuku du nhập vào Việt Nam. Điều đó chứng tỏa bộ ba này đã “bắt trend” nhanh chóng. Cái độc nhất của HKT nổi bật đến mức chỉ cần ta thấy ai đó để tóc “xéo xéo” – ta sẽ nghĩ ngay đến nhóm nhạc này.

Những con người đi trước xu hướng

Ở hiện tại, giới trẻ yêu thích và “lăng xê” những thiết kế có nhiều chi tiết thay vì sự giản đơn thường thấy. Giới trẻ dường như đã chán những chiếc quần jeans trơn thông thường, họ muốn chúng phải rách rưới, phai màu hoặc sẵn sàng đổi mới Cargo Pants hay Stacked Pants. Thế hệ mới này cũng yêu thích những chiếc quần ống rộng với nhiều chi tiết bên trên. Không chỉ phần quần, phần áo cũng phải như vậy.

Còn HKT thì sao? Họ đã mặc như vậy từ nhiều năm trước. Nếu chịu khó xem lại những bộ trang phục của nhóm nhạc này, ta có thể dễ dàng nhìn thấy họ diện một chiếc quần với ống quần có nhiều lớp xếp chồng. Chẳng phải đó chính là mẫu quần Stacked Pants mà giới trẻ ngày nay hay diện đó sao. Stylist của HKT cũng đầu tư cho họ những chiếc áo với chất liệu da hay blazer được trang trí cầu kỳ. Về phần phụ kiện, họ theo công thức “càng nhiều càng tốt”. Những yếu tố gần giống với trang phục của Gen Z hiện nay. Điều đáng buồn duy nhất chính là trang phục của HKT được đầu tư nhiều chất xám về thiết kế nhưng tính hoàn thiện thì chưa. Có lẽ vì thời đại trước họ vẫn chưa quá chú trọng vào chất liệu của trang phục.

Lời kết

Đến năm 2012, sau 7 năm bị gắn mác “thảm họa”, HKT lột xác với diện mạo hoàn toàn mới. Bộ ba thành viên hay đổi về hình ảnh, vũ đạo và các sản phẩm âm nhạc theo hướng Hàn Quốc. Từ đấy, nhóm dần tạo được thiện cảm nhờ hình ảnh chững chạc, âm nhạc đổi mới. Tuy nhiên, xét về tính độc nhất, thời trang HKT của giai đoạn sau 2012 vẫn khó để lại ấn tượng sâu đậm như trước 2010.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here