Hedi Slimane và quá khứ bị bắt nạt: Biến sự tự ti thành sức mạnh

0

Hãy cùng nghe câu chuyện về quá khứ bị bắt nạt và bodyshaming của Hedi Slimane để biết được NTK đã mạnh mẽ vượt qua như thế nào.

Hedi Slimane – nhà thiết kế trứ danh luôn tạo nên sự đổi thay ngoạn mục ở nhà mốt mà gã đặt chân đến. Cứ mỗi khi Hedi ngồi lên ngai vương của một thương hiệu, gã luôn biết cách nắm bắt những xu hướng tràn đầy năng lượng tuổi trẻ của thời điểm ấy để đưa lên vải vóc.

Bạn có thể thích hoặc ghét Hedi Slimane – đó là sự lựa chọn của bạn. Song, ở chính Hedi, ta nhìn thấy một con người tràn đầy tính cầu tiến, mạnh mẽ vượt qua mặc cảm để toả sáng. Vấn nạn bắt nạt hay body-shaming vẫn đang âm thầm diễn ra và một con người “có cái tôi cao” như Hedi Slimane cũng từng rơi vào hoàn cảnh đó.

Vốn kín tiếng trên phương tiện truyền thông, hiếm khi chúng ta được lắng nghe Hedi chia sẻ về đời sống cá nhân của bản thân. Nhiều năm về trước, nhà thiết kế người Pháp đã thực hiện một cuộc phỏng vấn qua email với cựu biên tập viên của Style.com là Dirk Standen để trả lời các câu hỏi quay quanh việc “tái xuất” Saint Laurent.

Đó là một cuộc phỏng vấn dài, Hedi nêu lên những suy nghĩ của mình về thời trang thuộc thời đại mà Internet phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết cũng như các dự định tương lai ở Saint Laurent. Tuy nhiên, phần thú vị nhất của cuộc phỏng vấn là khi Hedi bắt đầu nói về cuộc sống cá nhân. Lần đầu tiên, “Gã cao kều” mở lòng chia sẻ về tuổi thơ bị những kẻ xung quanh bắt nạt hay bodyshaming vì thân hình gầy gò, ốm yếu. Điều đó từng tồi tệ với Hedi đến mức ám ảnh khiến nhà thiết kế phải tập chấp nhận xem nó như là một “nét đặc trưng” của mình.

Hedi Slimane bộc bạc: “Mấy cái áo khoác luôn quá to khi tôi mặc chúng. Một số người ở trường trung học và trong gia đình cứ liên tục khiến tôi cảm thấy bản thân thiếu nam tính bởi vì gầy và không vạm vỡ. Tôi khó chịu, tự ti và cảm thấy như bị nhạo báng bởi những lời nhận xét đó. Dù cho tôi cố ăn thật nhiều và tập chơi thể thao nhưng chẳng có gì thay đổi cả”.

Vào những năm tháng thiếu niên, các biểu tượng âm nhạc như Mick Jagger hay David Bowie chính là hình tượng mà Hedi muốn trở thành. Gã thấy họ cũng ốm như mình và trông “cool” làm sao. “Người trị vì Celine” cảm thấy như được kết nối và cảm nhận sự đồng đều của bản thân với aesthetic, phong cách những thần tượng ấy. “Music Hero” – chính là cụm danh từ mỹ miều mà Hedi dùng để gọi tên họ. Lớn lên trong dòng nhạc Rock và cái nhìn duy mỹ cho sự nổi loạn của tuổi trẻ, thật cũng chẳng khó hiểu vì sao yếu tố Rock hay tuổi trẻ vẫn xuất hiện thường nhật trong các BST của Hedi.

Hedi Slimane khao khát muốn toả sáng như những người mà bản thân ngưỡng mộ – không cần giấu bản thân trong những bộ quần áo rộng phùng phình hay né tránh những lời nhận xét nữa. Chính những “Music Heros” và lời nhận xét từ thuở niên thiếu ấy đã tạo nên Hedi của ngày nay. Hedi muốn tạo ra những sản phẩm mà nó phản ánh lên cách gã đã trưởng thành đến mọi người qua những thiết kế cũng như silhouttes. Gã đã không còn e ngại những lời nhạo báng, trêu chọc đó nữa mà xem đó động lực, biến nó thành một cái rất riêng của gã.

Qua câu chuyện ngắn trên, Street Vibe hy vọng những bạn trẻ cũng đã và đang rơi vào trường hợp như vậy cũng có thể mạnh mẽ vượt qua và trở nên mạnh mẽ hơn theo năm tháng. Hãy yêu quý cơ thể bạn và tự tin toả sáng!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here