Gucci từng bị lên án vì cho mẫu đi trên băng chuyền

0

Gần đây, cộng đồng mạng Việt xôn xao với nữ TikToker gây phản cảm với việc ngồi trên băng chuyền hành lý ngoài sân bay. Không biết vô tình hay hữu ý, trong quá khứ, nhà mốt Gucci cũng từng bị giới phê bình phê phán vì tính phản cảm trên sàn diễn trong các bộ sưu tập. 

Trong bộ sưu tập Xuân/Hè năm 2020 tại tuần lễ thời trang Milan, Gucci ra mắt các thiết kế mới đan xen những sản phẩm lấy cảm hứng từ trang phục bệnh nhân tâm thần. Trong concept đầu, dàn mẫu phơi bộ ngực trần dạo bước trên băng chuyền. Dàn mẫu concept sau đó của nhà mốt nước Ý với gương mặt vô hồn đứng trên băng chuyền đã bị vướng phải chỉ trích từ phía dư luận. Các ý kiến tiêu cực xoay quanh việc nhà mốt đang mượn hình ảnh của bệnh nhân tâm thần để gây sự chú ý đến từ giới mộ điệu. 

Người mẫu Gucci phơi ngực trần trên sàn runway

Alessandro Michele – giám đốc sáng tạo Gucci – phản bác: “Bản thân tôi luôn muốn đột phá, điên rồ và không bị nhàm chán, thông qua việc mặc đồng phục một màu hơi hướng bệnh nhân, tôi muốn thể hiện những điều cá tính từ những thứ nhàm chán như trang phục một màu”.

Gucci Spring/Summer 2020 Ready-to-Wear Show Review
Thiết kế của Alessandro Michele vướng phải chỉ trích

Không riêng gì Gucci, nhà mốt Dior cũng từng sử dụng ý tưởng băng chuyền sân bay cho bộ sưu tập mùa Thu 2019 của mình. Nhà thiết kế cầm trịch chính là Kim Jones, người được ví như “chiến tướng” luôn giúp các nhà mốt tăng doanh thu. Theo Jones, anh muốn biến bộ sưu tập này như những bức tượng kỳ vĩ cùng với những bộ trang phục thời thượng đạt tính thẩm mỹ cao. So với Gucci, ý tưởng này lại được khen ngợi và không bị chỉ trích.

Dior Men Fall 2019 – WWD
Ý tưởng runway dạng băng chuyền của Kim Jones

Quay về nữ TikToker Việt, không biết cô nàng có vay mượn ý tưởng gì từ các nhà mốt quốc tế hay không, nhưng hành động ngồi trên băng chuyền là việc vừa gây phản cảm, vừa gây nguy hiểm cho bản thân. Theo đại diện Cục hàng không Việt Nam, khi có đủ chứng cứ xác minh và kết án, cô gái có thể bị cấm vận chuyển bằng đường hàng không.

Tiktoker ngồi trên băng chuyền hành lý sân bay là á hoàng doanh nhân
Nữ TikToker gây sốt với hành động ngồi trên băng chuyền

Mặt khác, trước đó có nữ TikToker quay clip dancing tại khu vực cấm của sân bay. Cụ thể, nữ người dùng đứng nhảy ở gần sân bay đang cất cánh, việc này là vô cùng nguy hiểm đến tính mạng vì những rủi ro từ lực hút của động cơ máy bay. Đồng thời, cô nàng vô tình gây ảnh hưởng đến ekip sân bay vào thời điểm quay TikTok – một hành động vô cùng vô ý thức.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here