Lộ diện 8 bộ sưu tập “Thông Điệp” trong Graduation Fashion Show của Ngành Thiết kế thời trang HUTECH

0

Thời trang không chỉ thể hiện phong cách, tính sáng tạo, gu thẩm mỹ của nhà thiết kế. Thời trang còn là ngôn ngữ để sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH truyền tải tinh thần tự do, tính nhân văn và bản ngã nội tâm của chính mình trong Lễ bảo vệ và trình diễn đồ án tốt nghiệp ngày 13/01 vừa qua.

8 bộ sưu tập là 8 thông điệp thời trang sâu sắc qua góc nhìn của các nhà thiết kế Gen Z. Là ký ức hoài cổ với trò chơi dân gian, với gốm sứ từ những thế kỷ trước, là kỉ niệm của tuổi thơ khốn khó hay cảm xúc thiêng liêng tình mẫu tử, sự đồng cảm với người vô gia cư… Tất cả cảm xúc đều được thể hiện trọn vẹn trong các mẫu thiết kế của đồ án tốt nghiệp sinh viên ngành Thiết kế thời trang HUTECH. Cùng điểm qua hình ảnh các bộ sưu tập độc đáo của 8 nhà thiết kế trẻ.

A Million Dreams – Trần Minh Luân

Bộ sưu tập A Million Dreams mang phong cách Retro thập niên 60, kết hợp cùng phong cách Preppy lấy cảm hứng từ những ước mơ tuổi thơ của chính nhà thiết kế. “Mang theo những giấc mơ bên mình”, từ một cậu bé sinh ra ở một vùng quê nghèo, ngày hôm nay lại có mặt ở đây – trong một thành phố rộng lớn, có thể sẽ không nổi bật, nhưng chắc chắn phải vươn xa.

Mẹ – Nguyễn Mộng Tâm Bình

Bộ sưu tập Mẹ mang phong cách Avant-Garde kết hợp cùng phong cách lãng mạn được nhà thiết kế lấy ý tưởng từ chính người Mẹ của mình, những trạng thái cảm xúc của Mẹ dành cho con, sự mong chờ con ra đời, sự che chở bảo vệ khi sinh con ra, sự kì vọng của mẹ cho con – dẫn đến sự mâu thuẫn giữa mẹ và con, sự im lặng sau những cuộc cãi vã, sự thấu hiểu khi Mẹ và con gỡ được khúc mắc trong lòng.

Hoa Nâu – Phạm Thị Thu Hiên

Bộ sưu tập Hoa Nâu lấy ý tưởng từ gốm sứ hoa nâu thời Lý – Trần mang phong cách Retro 1950. Hoa nâu là một trong những dòng gốm Việt Nam được thế giới biết tới mang nét đặc trưng của gốm Việt, đồng thời gốm Hoa Nâu thời Lý – Trần cũng là một thời kỳ hưng thịnh của gốm Việt xưa. Thông qua bộ sưu tập Hoa Nâu, nhà thiết kế trẻ muốn truyền tải thông điệp đến công chúng yêu thời trang tiếp cận gần gũi hơn nền văn hóa truyền thống dân tộc trong cuộc sống hiện đại.

Optimims – Hồ Thị Tình Duyên

GRADUATION FASHION SHOW

Bộ sưu tập Optimims được lấy ý tưởng từ nhân vật Vanelope trong bộ phim hoạt hình Wreck It Ralph mang phong cách Lolita. Vanelope là nhân vật chính trong trò chơi đua xe lấy bối cảnh là bánh kẹo, vì nhiều nguyên nhân cô bị trục trặc nhưng nhờ vào sự lạc quan, yêu đời cô đã khắc phục bản thân và thực hiện được ước mơ. Bộ sưu tập truyền tải thông điệp lạc quan về cuộc sống, ai cũng có những khuyết điểm nhưng chúng ta có thể biến khuyết điểm trở thành ưu điểm của bản thân.

Why Not – Lê Thị Mỹ Duyên

GRADUATION FASHION SHOW

Bộ sưu tập Why Not lấy ý tưởng từ bệnh bạch tạng mang phong cách lãng mạn.  Với một căn bệnh không ai mong muốn phải mắc phải, còn có nhiều định kiến trong xã hội. Sinh ra đã không giống như bao người đồng trang lứa khác, màu da và tóc mang sắc trắng “đặc biệt”. Họ sợ những lời bàn tán vì sự hiếu kỳ của những người xung quanh với làn da khác biệt của mình nên ngày càng khép kín hơn. Thông qua thời trang, nhà thiết kế mong muốn truyền tải thông điệp nhân văn về cuộc sống, giúp những người không may mắc phải căn bệnh này có thể tự tin hơn và không cảm thấy lạc lõng khi bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân để vươn mình ra ánh sáng.

Tote Tohe – Võ Hương Giang

GRADUATION FASHION SHOW

Bộ sưu tập Tote Tohe lấy cảm hứng từ món đồ chơi thủ công dân gian Tò He kết hợp với phong cách Hip Hop. Tò he là món đồ chơi được làm từ bột gạo và bột nếp, qua đôi bàn tay đầy khéo léo của các nghệ nhân trở thành những nhân vật, con vật dễ thương, ngộ nghĩnh và đầy màu sắc. Nhà thiết kế mong muốn thông qua bộ sưu tập gợi nhớ lại kí ức tuổi thơ đầy màu sắc bên món đồ chơi thủ công dân gian, đồng thời cũng mong rằng những giá trị văn hóa dân gian sẽ lun được gìn giữ và được biết đến nhiều hơn.

Sống – Trần Thị Xiếu Tiên

GRADUATION FASHION SHOW

Bộ sưu tập Sống lấy ý tưởng từ người vô gia cư sống tại TP. Hồ Chí Minh mang phong cách Grunge kết hợp cùng phong cách Pop Art. Vô gia cư là những người lưu lạc khắp nơi bương chải với cuộc sống tạm bợ, chơi vơi không nơi chốn, sinh hoạt hằng ngày là những tấm carton, chiếc áo mưa, là những bộ trang phục đôi khi lấm lem không phân biệt mùa, hoàn cảnh mặc… Bộ sưu tập muốn truyền tải thông điệp nhân văn đến tất cả chúng ta về hình ảnh người vô gia cư qua lăng kính thời trang đầy lạc quan và đồng cảm.

Koleos Pteron – Nguyễn Duy Tân

GRADUATION FASHION SHOW

Bộ sưu tập Koleos Pteron lấy ý tưởng của loài bọ cánh cứng mang phong cách Avant-Garde nhánh cấu trúc kết hợp với xu hướng Cosplay. Loài bọ cánh cứng là loài bọ có nhiều màu sắc, hoạ tiết, phom dáng và đặc trưng khác nhau. Thông qua bộ sưu tập, nhà thiết kế muốn “khoe” sự đẹp đẽ từ màu sắc, hoạ tiết của lòa bọ cánh cứng; đồng thời thể hiện sự mạnh mẽ cứng cáp từ những chiếc sừng và đôi cánh cứng của loài bọ này lên trên trang phục.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here