Flared Pants: Từ chiếc quần hải quân trở thành “hot item” của thời trang

0

Mang tinh thần hoài cổ và kiểu dáng thời thượng, Flared Pants (Quần ống loe) đã trở thành “hot item” yêu thích của các tín đồ thời trang.

Lịch sử Flared Pants

Flared pants (Quần ống loe hay Quần ống chuông) bắt nguồn từ đầu thế kỷ XIX, được mặc bởi một số thủy thủ trong Hải quân Mỹ vì khi đó chưa có quân phục. Kiểu trang phục này sau đó đã được Hải quân Hoàng gia Anh áp dụng và xem như một phần của quân phục chính thức. 

flared pants

Qua nhiều thập kỷ, những chiếc quần ống loe được chuyển biến từ đồng phục quân đội sang thường phục là vào khoảng những năm 1960-1970. Cũng như ngày nay, con người của thời đại trước thường phối Flared Pants cùng với giày Cuba, guốc hoặc Chelsea Boots. 

flared pants
flared pants

Trở thành item “vượt thời gian” được yêu thích

Tưởng rằng quần ống loe bị cho là “kén dáng” và không phải ai cũng tự tin diện xuống phố vì chúng mang dáng bó từ phần hông cho đến hết đùi và mở rộng từ đầu gối xuống phía dưới. Nhưng cũng chính vì vậy, chiếc quần này trở thành món đồ thời trang “hack dáng” cực đỉnh, khiến đôi chân trông dài và giúp người mặc trông cao hơn. 

flared pants

Vào giữa thập niên 60, quần ống loe được các siêu sao như Sonny hay Cher diện trở thành cú hit mạnh mẽ đánh thẳng vào tâm lý thời trang của thanh thiếu niên thời bấy giờ. Những năm 1970, âm nhạc Disco là bước đệm chính giúp trào lưu “quần ống loe” thống trị làng mốt. Không chỉ được yêu thích ở thời đại cũ, chiếc quần ống loe ngày nay vẫn giữ “phong độ” là một item thông dụng được nhiều người lựa chọn.

flared pants
(Ảnh: Getty Images)

Học hội sao cách phối Flared Pants “chất ngất”

Nhờ sự “biến hóa khôn lường” của thời đại, Flared Pants giờ đây được thiết kế đầy sắc màu với những chất liệu vô cùng mới lạ khiến người mặc chúng trở nên “trendy” và sành điệu hơn. Có thể thấy, chiếc quần ống loe vải bóng màu hồng và chiếc áo khoác đồng bộ giúp cho Gaga Hadid tỏa sáng lộng lẫy, hay Bella hadid cùng với bản phối đậm chất cổ điển nhưng cũng không kém phần hiện đại từ chiếc quần nhung kẻ sọc kết hợp với chiếc áo khoác da cổ lông,…

Mang vẻ sành điệu vượt thời gian, quần ống loe đang có sự trở lại vô cùng mạnh mẽ và được nhiều tín đồ thời trang săn đón. Cùng Street vibe điểm qua một vài outfit của các trendsetter để học hỏi cách phối quần ống loe cực thời thượng.

flared pants
(Ảnh: Getty Images)

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here