Fear of God Men’s Spring 2025: Thời trang của cuộc Đại Khủng Hoảng trở lại

0

BST Fear of God Men’s Spring 2025 Ready to Wear đã chính thức trình làng giới mộ điệu tại Milan Fashion Week.

Năm 1929, một sự kiện diễn ra khiến cả nền kinh tế thế giới chao đảo. Great Depression hay được biết cái tên Đại Khủng Hoảng bắt nguồn từ sự sụp đổ của Phố Tài Chính Mỹ – phố Walls khiến nhiều người mất việc làm, mất của cải hoặc mất tất cả, sống trong cảnh nghèo khó. Điều này dẫn tới việc ăn mặc trở nên giản dị, ưu tiên công năng hơn là sự hào nhoáng. Các thiết kế trở nên thiết thực hơn, bớt rườm rà và sử dụng các chất liệu cứng, thô, bền cùng mục đích sử dụng lâu dài. Trở lại 2024, chúng ta cũng đang trải qua những năm liền của sự suy thoái thế cho nên cũng chẳng lạ gì khi những xu hướng thời trang bền vững như Minimalism, Quiet Luxury, Secondhand lên ngôi.

Ai mà nghĩ rằng nghề may đo phổ biến của các công ty từ cuối những năm 80 và đầu những năm 90 lại có thể “hấp dẫn” đến thế? Những bộ đồng phục đi làm – đã nhận được nhiều sự phê duyệt của giới điện ảnh vì nó gắn liền với những anh chàng công sở ăn mặc nhạt nhẽo đến từ Phố Wall. Nhưng sự mờ nhạt của thời trang trong cuộc Đại Khủng Hoảng đã trở thành cảm hứng thiết kế cho Jerry Lorenzo trong bộ sưu tập thời trang mới nhất.

Nhưng thành thật mà nói, BST này vẫn còn nằm trong “vùng an toàn” so với một Jerry Lorenzo mà chúng ta biết trong thời trang Streetwear. Và liệu những thiết kế mang tính tối giản như BST này có phải là “best option” cho chúng ta trong thời đại suy thoái hiện nay?

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here