Drama xung quanh vụ việc Gucci DIY – Do It Yourself (Phần 3): Lật lại vụ án!

0

Vụ việc vừa được khơi mào lại một lần nữa, khi phía team Real đã tiếp tục tung ra những bằng chứng mới chứng minh về nguồn gốc sản phẩm và các thông tin liên quan đến dòng Gucci DIY.

Mặc dù middleman và checker đã đi đến kết luận cuối cùng cũng như làm các thủ tục hoàn tất về kèo cá cược này. Song, mới đây, phía team real là H.V tiếp tục đưa ra những bằng chứng mới chứng minh về nguồn gốc sản phẩm và các thông tin liên quan, nhằm mục đích chính là đòi lại danh dự và uy tín đã mất, chưa kể đến là số tiền không nhỏ 100 triệu đã nằm trong túi team Fake.

Để hiểu rõ hơn nguồn gốc của drama này, các bạn có thể đọc lại Phần 1Phần 2 trước đó.

Như StreetVibe đã đề cập ở cuối Phần 2, phía team Real cũng như số lượng không nhỏ người quan tâm cảm thấy bất bình khi cho rằng:
1 – Team Fake và checker đã tự ý “mổ xẻ” giày đúng nghĩa đen dù điều này hoàn toàn không có trong thể lệ ban đầu.
2 – Không đủ cơ sở khẳng định khi so sánh sự khác nhau đôi Gucci Slipper đang nghi vấn (bản DIY season 2017), với một đôi Gucci Slipper bản thường season mới gần đây.

Cũng bởi những lý do trên, team Real đã tiếp tục im lặng dành thêm 2 ngày tìm thêm các bằng chứng cho sản phẩm của họ. Và vào sáng nay ngày 10 tháng 6, H.V đã tung ra những bằng chứng sắt thép ngược lại với team Fake và cả checker nhằm lấy lại danh dự và số tiền kèo trước đó.

Vậy thì bây giờ hãy cùng Street Vibe phân tích những bằng chứng mới mà phía H.V team Real cung cấp:

[2] Sự khác biệt của mấu khóa

“Bên phía anh N.B cho rằng móc như hình bên trái sẽ là FAKE. Tuy nhiên đối với slipper Gucci AUTH móc như vậy là bình thường , anh chị em bán đồ hiệu nhìn là biết.”

[6] Màu sắc mặt sau của miếng patch vải hình hổ

Về phần patch :
– Ngay từ việc mổ 1 đôi new 100% để so với 1 đôi used đã qua sử dụng từ 2017 rồi đưa ra kết luận khác nhau về màu sắc là FAKE thật sự vô nghĩa. Dưới các điều kiện nắng mưa , chất hoá học có trong dung dịch vệ sinh màu thay đổi là điều dễ hiểu.

– Chưa kể tiểu tiết , details 2 con hổ không khác gì nhau. Người ngoài cuộc nhìn còn rõ 2 con hổ từ 2 đôi vô cùng giống nhau như thế nào. Nếu đôi DIY fake tại sao team Nam Bùi không tìm ra điểm khác trên details con hổ mà phải mổ ra tiếp tục chày cối và kết luận FAKE vì bạc màu ? Thật sự rất vô lý !

Hình ảnh Gucci DIY được cung cấp từ nhân viên Store Gucci

Font chữ và vị trí phần dập chìm trên lót giày

Về phần chữ Gucci – Made In Italy quá cao so với bình thường :

Công đoạn để mua được 1 đôi DIY ( có xác thực từ NV Gucci ) : sau khi chọn mọi thứ bạn muốn để Custom , order đó sẽ được chuyển qua bên Italy. Ví dụ điển hình như là đôi ở bên trái.

DIY – DO IT YOURSELF , nếu nhu của Khách Hàng muốn được khắc tên lên thì Gucci sẽ làm cân đối lại sao cho bắt mắt nhất có thể -> Việc di chuyển chữ GUCCI là việc vô cùng bình thường, mong các anh chị vì không biết điều này mà đưa ra kết luận rằng nó FAKE.

Các thông tin trên được trao đổi và xác thực bởi một nhân viên của Store Gucci Hong Kong

H.V cũng chia sẻ thêm:

Chắc hẳn mọi người cũng biết thừa , lý do tại sao check 1 đôi giày không dùng details bên ngoài mà bên “Fake” phải mổ giày bên trong ra để soi từng con đinh ốc như vậy dù slipper GUCCI đóng thủ công và việc so sánh 2 đôi 1 đôi từ 2017 đã qua sử dụng và 1 đôi ss mới là khá khập khiễng.

Việc này cũng dễ lí giải cho việc các anh em – bạn bè gần xa đều dùng những câu ‘Ngoài Auth, trong Fake’ để thay mặt những nguời bên Auth thấy được sự bất bình, bị xử ép & không công bằng trong cái luật chơi này. Khi đã bước vào kèo đã là vấn đề của cả bên chứ không phải riêng 1 bên, nên không thể lấy cái cớ “đã sở hữu“ ra để bào chữa cho việc vi phạm thể lệ tức là việc tự ý mổ xẻ đôi giày.

Các anh đều lớn tuổi hơn em rất nhiều và các anh biết thừa : 1 hợp đồng mà 1 trong 2 bên làm sai quy tắc thì sao có thể tiếp tục được nữa ? Đã có rất nhiều seller bán Fake lâu năm còn chưa bao giờ được thấy có bất kì xưởng nào làm được 1 đôi chất lượng như vậy chứ không cần nói đến số lượng lên đến 1 lô.

Bên Auth chưa bao giờ nhận thua từ khi vào kèo tới giờ! Việc team anh N.B tự ý mổ xẻ đôi giày không thông báo và cùng “checker” check khi không có mặt bên Auth đã là quá sai và ép buộc từ 1 phía và đưa ra kết luận , cũng như việc giữ luôn đôi giày và từ lúc lập kèo đến giờ team Auth chưa được cầm thì thật công bằng cho kèo check .

Bọn mình muốn làm rõ vấn đề Auth/Fake này để có một sân chơi đồ hiệu văn minh , bình đẳng, sạch, công tâm. Trắng đen rõ ràng nói lên sự thật, mong mọi người ngoài cuộc có cái nhìn khách quan hơn về vụ việc này .

Những luận điểm mà phía H.V. đưa ra thật sự không quá bất ngời bởi Gucci Slipper là một trong những sản phẩm bán chạy nhất của Gucci suốt nhiều năm liền. Việc thay đổi các chi tiết bên trong (chẳng hạn như số lượng đinh đóng đế, chỉ may patch hổ) nhưng vẫn giữ được chất lượng và những đặc điểm quan trọng (chẳng hạn như patch vải hình đầu hổ, chất lượng da, cấu trúc đế) là hoàn toàn có thể xảy ra.

Cũng phải nhắc lại về việc “mổ xẻ” giày là không cần thiếtkhông có trong luật lệ ban đầu. Chính điều này đã đẩy hướng thẩm định và kết quả đi xa hơn và rất có thể là sai kết quả như hiện giờ, khi mà phía H.V. đã cung cấp đầy đủ những bằng chứng ngược lại.

Việc kiểm tra và thẩm định đồ hiệu đòi hỏi những yêu cầu rất cao, không chỉ về đặc điểm sản phẩm mà còn cả năm sản xuất, nơi sản xuất và các chiến dịch đặc biệt của sản phẩm đó. Từ đó kết hợp với kinh nghiệm của bản thân để kết luận chính xác nhất có thể, chứ không nên rập khuông một cách vô lý bằng việc mổ xẻ giày như vậy.

Theo ý kiến của StreetVibe:

“Việc mổ xẻ giày có thể được xem là một cách thẩm định, nhưng kể cả những đôi giày giả cao cấp nhất cũng không thể qua mắt được những người có kinh nghiệm thật sự. Chừng nào thẩm định giày phát triển đến mức có công nghệ thẩm định chính xác vật liệu, cấu trúc và tỉ lệ giày thì việc mổ xẻ giày có thể xem là cần thiết và là bước cuối cùng, bất khả kháng.

Hiện phía N.B và team Fake vẫn chưa có bất cứ động thái nào đáp trả sau loạt bài của H.V. Có lẽ bởi họ nghĩ họ đã giành chiến thắng chung cuộc ở trận chiến đầu tiên.

Street Vibe sẽ tiếp tục cập nhật cho các bạn những diễn biến tiếp theo. Hãy cùng chờ xem !

Xem thêm:

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here