Drama xung quanh vụ việc Gucci DIY – Do It Yourself (Phần 2): Kết thúc của một “vụ án”.

0

Vụ việc đã kết thúc khá nhanh chóng chỉ sau hai ngày, và đôi Gucci Slipper nghi vấn đã được checker đưa ra kết luận cuối cùng.

Sau khi được cả hai bên tin tưởng giao cho nhiệm vụ thẩm định đôi Gucci Slipper DIY, Vượng Phạm đã đưa ra những nhận xét như sau:

[1] Chỉ may phần miếng patch hổ

Sục DYI sử dụng chỉ vàng + cước trắng để gim con hổ vào bề mặt đôi sục
Sục thường sử dụng 100% cước trắng và không có chỉ vàng

[2] Sự khác biệt của mấu khóa

Khoá của đôi sục DIY điểm tiếp xúc cái mấu tạo cảm giác như là gắn 2 bộ phận vào nhau
Khoá đôi sục thường là liền

[3] Font chữ dập chìm trên lót giày

Về Font chữ mới đầu mình nghĩ là do sử dụng nhiều nên font chữ của đôi DIY nó có bị dị dạng đi, nhưng sau khi xem kỹ thì thấy font của đôi DIY là sai. Rõ nhất là ở chữ C

[4] Cấu trúc bên trong đế giày

Về cấu trúc bên trong khi mổ sẻ ra, đôi sục DIY có các nốt tròn liền nhau, đôi sục thường các nốt tròn có khoảng cách với nhau.

[5] Số lượng đinh được đóng đế giày

Cấu trúc đinh ở bản thường chỉ có 5 đinh, bản DIY có 8 đinh!

[6] Màu sắc mặt sau của miếng patch vải hình hổ

Nó có sự khác biệt khá rõ ràng về màu sắc khi so sánh mặt sau của 2 con hổ!

[7] Phần dập chìm dưới đế giày

Do là giầy đã qua sử dụng nên chi tiết này mọi người tự đánh giá.

Tranh luận đã diễn ra rất căng thẳng và sôi nổi, khi bên phía team Real đưa ra rất nhiều bằng chứng về sự tồn tại của Gucci Slipper DIY. Bên cạnh đó team Fake tập trung vào những điểm khác nhau giữa đôi nghi vấn và một đôi Real bản thường.

Sau khi “mổ xẻ” hoàn toàn hai đôi sục, một DIY nghi vấn và một đôi hàng Real bản thường, Checker V.P. đã đi đến kết luận ĐÔI DIY LÀ HÀNG FAKE.

” Quan điểm đầu tiên khi check qua ảnh của mình là Auth và mình nhận đã phán sai như những gì mình đã cmt ở những bài viết trước! Sau khi cầm tận tay đôi Sliper Hổ DIY và một đôi Sliper hổ bản thường và mổ sẻ cả 2 đôi theo đúng nghĩa đen thì mình tìm thấy những điểm khác biệt và nó đã thay đổi phán đoán ban đầu của mình và sau khi xem xét tỉ mỉ các chi tiết thì nhận định của mình về đôi sục DIY này là Fake! Tất nhiên đây chỉ là ý kiến cá nhân vì mình ko đảm nhận vai trò trọng tài trong vụ việc lần này, ae nào làm trọng tài nếu thấy chưa thoả đáng và thuyết phục thì cứ tiếp tục mổ xẻ tiếp !

Chắc sau bài viết này nhiều ae sẽ không hài lòng, nhưng đứng trên quan điểm của 1 checker thì mình cần nhất là sự công tâm, chỉ đơn giản nói ra cái đúng và cái sai thôi – chúc ae vui vẻ! “

Sau khi V.P. đưa ra kết quả cuối cùng, phía team Fake là N.B. cũng đã xác nhận thắng kèo và nhận được số tiền 200 triệu từ middleman B.V.T.

Ảnh chụp màn hình chuyển khoản của B.V.T.

Dù đã đi đến kết quả cuối cùng, nhưng cần phải nhấn mạnh việc mổ xẻ giày chưa được thông qua và đồng ý bởi team Real, và quy trình mổ xẻ giày ra đến từng cây đinh sợi chỉ không hề có trong luật ban đầu.

Một số người còn cho rằng V.P check không công tâm khi check trực tiếp cùng với team Fake là N.B, dẫn đến những kết quả bất lợi cho team Real.

Một đôi Gucci Slipper Tiger DIY

Cộng đồng mạng trong group C.Đ.H.L tỏ ra bất bình khi có rất nhiều bằng chứng rằng về việc Gucci có sản xuất DIY cho mẫu Slipper này.

Đồng thời có cả hình ảnh DIY Slipper được làm từ 2017 và đoạn tin nhắn gần đây Gucci trả lời về việc không còn sản xuất DIY cho Slipper. Như vậy có thể khẳng định trong quá khứ đã từng có nhưng không sản xuất nữa.

Chiến dịch DIY của Gucci năm 2017

Để đi đến kết luận chính xác nhất có lẽ cần thêm một đôi DIY Real 100% cùng Season với đôi được nghi vấn nhưng bất khả thi để kiếm lại một đôi đủ yêu cầu.

Cũng chính sự thiếu sót rất lớn này (một đôi DIY thứ 2 để cùng kiểm tra) và những bằng chứng về sự tồn tại của Slipper DIY mà họ thu thập được, những người có kinh nghiệm khác cũng như cộng đồng tỏ ra bất bình, cho rằng đây là một kèo “không cân” ngay từ đầu.

Đoạn tin nhắn Gucci xác nhận Slipper không có trong chiến dịch DIY gần đây.

Việc mổ xẻ giày để check Street Vibe đặc biệt khuyến cáo không nên áp dụng bởi Fake dù đẹp thế nào vẫn chỉ là Fake, chắc chắn sẽ kiểm tra được nếu đôi nghi vấn không phải hàng thật.

Dù sao cũng chúc mừng cho team Fake đã giành chiến thắng cho những gì họ tin tưởng, và chia buồn cho team Real bởi đây là thiệt hại không nhỏ, trực tiếp không chỉ tới tài chính mà còn cả uy tín và danh dự.

Xem thêm:

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here