Dior bất ngờ vướng phải nghi vấn đạo nhái thiết kế từ Gucci

0

Diet Prada đã công khai “bốc phốt” Dior đạo nhái ý tưởng, copy thiết kế từ chính mẫu giày da kinh điển của thương hiệu Gucci. Liệu sẽ có một cuộc chiến giữa hai “ông lớn” xảy ra ?

dior đạo nhái gucci

Những sự kiện liên quan đến “trùng lặp” thiết kế không còn là điều xa lạ trong giới thời trang nữa. Mới đây, trang chuyên bóc phốt giới thời trang- Diet Prada đã chỉ rõ mặt một trong những nhà mốt hàng đầu thế giới là Dior đã đạo nhái lại thiết kế đình đám của Gucci- Loafer Gucci với caption đầy sự khiêu khích: “Didn’t know Dior was participating in the Gucci hackathon lol.” Tạm dịch: “Giờ tôi mới Dior vừa gia nhập vào Gucci đó mấy ba”.

dior đạo nhái gucci

Điểm dễ dàng nhận thấy nhất ở logo trước đôi giày đã được thay đổi: dòng chữ “GG” đã chuyển thành “CD” một cách đầy khéo léo. Nhưng khi nhìn vào ta cũng thấy được đây không phải là sự trùng hợp, mà rõ ràng là có chủ đích từ Dior. Phải chăng Kim Jones đã “cạn kiệt” ý tưởng và đi vay mượn một chút từ Alessandro Michele ?

dior đạo nhái gucci
Kim Jones
Alessandro Michele

Sự việc sẽ không có gì để nói nếu Dior phủ nhận điều này. Song, qua hàng ngàn lượt bình luận, những “Dior fan” lại vào bênh vực cho nhà mốt yêu thích của mình bằng cách không thể “ngang” hơn như: “Tôi thấy chữ CD còn đẹp hơn”, “Dù sao cũng ủng hộ Dior”,.. Có phải chúng ta đang quá dễ dãi cho việc đạo nhái ý tưởng ?

dior đạo nhái gucci
Diet Prada – Cảnh sát trong giới thời trang

Hiện tại Diet Prada đã khoá tính năng bình luận. Còn bạn nghĩ sao về vấn đề này ? Liệu Gucci có chịu để yên hay đây chỉ là một màn “châm dầu vào lửa” khiến Dior với Gucci phải gây chiến lẫn nhau từ Diet Prada. Hãy để lại bình luận của mình nhé !

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here