Điểm danh các local brand Việt Nam từng được mặc bởi sao quốc tế

0

Còn gì tự hào hơn khi nhìn thấy các local brand Việt Nam được mặc bởi . Điều đó như lời khẳng định rằng thời trang Việt Nam không hề kém cạnh bạn bè quốc tế.

Playboi Carti, Migos, BLACKPINK…đều là những cái tên đình đám có sức nặng trong giới âm nhạc trên toàn thế giới. Việc họ mặc gì cũng là câu chuyện tâm điểm của cánh báo chí truyền thông nói chung và sức ảnh hưởng lên những món đồ ấy nói riêng. Có rất ít các local brand tại Việt Nam được mặc bởi các ngôi sao hàng đầu trên thế giới như thế này. Hãy cùng Street Vibe điểm qua các local brand vươn tầm quốc tế này nhé!

1. Vaegabond (vaegabond.ces)

Vaegabond (vaegabond.ces) là thương hiệu được thành lập bởi YMH 10 – một du học sinh Mỹ với niềm đam mê thời trang. Theo như chia sẻ của YMH 10 với V2X Magazine, local brand này hoạt động như một project cá nhân, là công cụ để anh tìm hiểu và trải nghiệm.

sao quốc tế mặc local brand
YMH 10
sao quốc tế mặc local brand

Vaegabond dần khẳng định tên tuổi của mình khi vươn ra khỏi lãnh thổ Việt Nam với những thiết kế độc đáo, đầy tính nghệ thuật điển hình là biết quần “CT nylon” được mặc bởi rất nhiều ngôi sao nổi tiếng như Karina (thành viên Aespa) tại sự kiện 2021 Changwon Kpop World Festival hay các thành viên của nhóm nhạc hip-hop Migos gồm Off-set và Quavo. Giọng ca Old Town Road, Lil Nas X cũng từng mặc chiếc quần này của Vaegabond.

sao quốc tế mặc local brand
Offset
sao quốc tế mặc local brand
Offset
Lil Nas X

Thêm một thông tin thú vị về YMH 10 – anh còn là một stylist từng làm việc cùng “Quán quân Rap Việt mùa 1” Dế Choắt với các outfits chất lượng và đầy sáng tạo.

2. Eww Studio

Được thành lập bởi One, một thành viên của 42thehood. Nhắc đến Eww Studio, ta sẽ nghĩ ngay đến các thiết kế graphics design vô cùng đẹp và mới lạ. Khởi điểm là một Creative Design nên những sản phẩm đến từ Eww Studio còn là sự cảm nhận về chất liệu, màu sắc, cảm giác người sử dụng, sản phẩm luôn được hoàn thiện tốt nhất có thể khi đến tay người mua.

sao quốc tế mặc local brand

Một trong những dấu ấn làm nên thương hiệu Eww Studio được thể hiện ở sự xuất hiện của chiếc áo “Summer Depression” được mặc bởi Playboi Carti trong MV “GET DRIPPED” ft. Lil Yachty. Ai trong chúng ta cũng biết rằng Playboi Carti rất quan tâm đến thời trang nên khi chiếc áo được xuất hiện trong MV là điều tự hào vô cùng lớn không chỉ đối với Eww Studio mà còn cả những người đam mê thời trang tại Việt Nam khi chứng kiến sản phẩm được làm ra bởi người Việt mặc bởi một rapper nổi tiếng và có sức ảnh hưởng trong giới thời trang.

sao quốc tế mặc local brand

3. Fanci Club

sao quốc tế mặc local brand

Được thành lập vào năm 2017 bởi Duy Trần. Fanci Club ban đầu là một cửa hàng “thrift shop/second hand” sử dụng những món đồ cũ và thiết kế lại trên những món đồ ấy tạo nên những sản phẩm thời trang độc đáo, mới mẻ, khác biệt. Với mục tiêu nhằm giảm bớt lượng rác thải từ đồ cũ được bỏ ra hằng năm, Fanci Club muốn gửi đến các bạn trẻ những thông điệp đầy tích cực, bảo vệ môi trường.

Duy Trần

Năm 2020 là cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp của Duy Trần nói riêng và Fanci Club nói chung khi sản phẩm từ thương hiệu này được mặc bởi Rose, một thành viên của nhóm nhạc đình đám BLACKPINK tạo nên tiếng vang lớn trong thời trang nước nhà, lẫn quốc tế.

sao quốc tế mặc local brand

Sau sự kiện ấy, thương hiệu Fanci Club được biết đến rộng rãi nhiều hơn trên toàn cầu khi liên tục các sao quốc tế nổi tiếng như Devon Lee Carlson, Doja Cat đều diện những trang phục của Fanci Club.

sao quốc tế mặc local brand
Doja Cat
sao quốc tế mặc local brand
Devon Lee Carlson

Từ những gì mà các thương hiệu nội địa Việt Nam làm được, ta cũng dần thấy được sự phát triển vô cùng mạnh mẽ và sức ảnh hưởng của thời trang Việt Nam trong những năm gần đây đã vươn tầm quốc tế. Việc các ngôi sao quốc tế mặc local brand với bạn bè quốc tế đã cho thấy rằng Việt Nam chúng ta không hề thua kém họ, chúng ta luôn có những thương hiệu chất lượng và đầy niềm năng.

Vì vậy, thay vì cứ mãi ôm khư khư tư tưởng “local brand Việt Nam chỉ toàn áo thun in” mà không chịu nhìn rộng mở hơn, chúng ta sẽ chẳng thể biết local brand Việt Nam đang phát triển và chất lượng hơn từng ngày như thế nào!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here