Daniel Arsham trình làng bản custom có “1-0-2” trên mẫu Sneaker đỉnh nhất năm 2020

0
Một chiếc chén được sửa bằng phương pháp “Kinstugi”

“Kinstugi”, cũng được biết đến với từ khác như “Kinstukuroi”, nguyên gốc là một nghệ thuật của người Nhật Bản được phát triển cuối thế kỷ 15 về việc sửa chữa những món đồ gốm bị vỡ bằng chất liệu sơn mài, họ phủ lên hoặc trộn thêm với bột vàng, bạc hoặc bạch kim. Nhờ cách này, họ có thể sử dụng lại những đồ gốm sứ đã vỡ, đồng thời lưu lại những “vết thương” như là một phần lịch sử của chính món đồ đó. Thay vì mua một món đồ gia dụng mới, hoặc phủ những “vết thương” đó bằng cùng chất liệu, họ sử dụng bột vàng để tăng tính “độc nhất vô nhị” của món đồ, bởi không có bất kì vật dụng nào bị vỡ giống nhau và có thể khớp lại nhau sau khi vỡ ngoài chính nó cả. Đã có thời gian “Kinstugi” thịnh hành đến nỗi một số người còn cố tình đập vỡ những món đồ gốm có giá trị để rồi sửa chúng bằng phương pháp “Kinstugi”. Từ một phương thức dùng để sửa chữa đồ gốm, con người đất nước mặt trời mọc đã phát triển nó thành một chân lý sống, một triết lý đầy nhân văn. Họ xem trọng và chấp nhận những thứ không hoàn hảo, chắc chắn rồi, không gì là hoàn hảo cả. Họ tìm thấy cái đẹp, cái hay từ những thứ không hoàn hảo đó, chính những “vết nứt” từ sự không hoàn hảo đó là minh chứng cho sự tồn tại của vật thể đó theo thời gian.

Đôi Air Jordan 1 x Dior của Daniel Arsham

Triết lý “Kinstugi” được áp dụng và thực hành rất nhiều trong cuộc sống, nhưng lần đầu tiên, một nghệ sĩ đương đại đã áp dụng nó trên sneaker, và điều đặc biệt hơn nữa đây là đôi sneaker thành công nhất của năm 2020 – Air Jordan 1 x Dior. Đôi giày của Daniel Arsham đã được thực hiện dưới bàn tay của Phillip Leyesa, nghệ danh Philllllthy. Lấy cảm hứng từ triết lý “không hoàn hảo”, họ đã diễn đạt nó bằng cách làm cho đôi giày bị hao mòn nặng. Toàn bộ giày đều được làm xói mòn, kể cả hộp giày, túi đựng extra laces và thư tay do chính Kim Jones – giám đốc sáng tạo của Dior, viết cho Daniel cũng được làm “cũ” một cách không thể tinh tế hơn. Cảm tưởng chúng ta đang được nhìn thấy một đôi giày đến từ năm 1920 vậy, và nó vẫn rất đẹp theo một cách riêng của nó. Ngoài cách bào mòn ngẫu nhiên toàn bộ phần upper, phần icy sole cũng đã được xử lý đặc biệt để có màu ố không giống bất kì đế icy tự nhiên nào, hợp với toàn bộ tổng thể của giày.

Đế giày

Hãy cùng Street Vibe chiêm ngưỡng nốt bản custom có “1-0-2” mang theo mình triết lý “Kinstugi” này mà không phải ai cũng làm được và không phải ai cũng chịu làm.

Số thứ tự 1573/8500 đôi, ngay cả phần limited inside tag cũng được làm cũ
Hộp giày, độ tinh tế khi làm cũ hộp thật đáng kinh ngạc
Túi đựng extra laces
Cận cảnh
Thư tay do chính Kim Jones – giám đốc sáng tạo của Dior, viết cho Daniel Arsham.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here