Đã có người thay thế Riccardo Tisci làm giám đốc sáng tạo của Burberry!

0

Theo Reuters, tập đoàn Burberry (BRBY.L) mới đây đã bổ nhiệm Daniel Lee làm giám đốc sáng tạo mới, thay thế Riccardo Tisci – người đã từ chức sau bộ sưu tập cuối cùng trình làng ngày 26/9.

Tính đến nay, Riccardo Tisci đã nắm giữ vị trí giám đốc sáng tạo được 5 năm. Tuy nhiên, sau khi Jonathan Akeroyd lên làm giám đốc điều hành của Burberry vào đầu năm nay, vị trí này đã được nhắm đến cho một tên tuổi khác và đó là Daniel Lee. 

Riccardo Tisci giữ vị trí giám đốc sáng tạo của Burberry từ năm 2018.

Trên thông báo chính thức, Burberry giới thiệu Daniel Lee đã giữ chức giám đốc sáng tạo cho Bottega Veneta từ 2018 đến 2021. Trước đó, anh cũng từng làm việc tại một loạt các thương hiệu lớn khác như Celine, Maison Margiela, Balenciaga hay Donna Karan. 

Chính Daniel Lee là người đứng đằng sau thành công của Bottega Veneta khi thu hút được đối tượng khách hàng trẻ tuổi và thúc đẩy mạnh doanh số bán hàng với các thiết kế đã trở thành biểu tượng như túi pillow hay giày cao gót dáng xỏ. Tuy vậy, vào tháng 11 năm ngoái, Daniel Lee tuyên bố chia tay thương hiệu. 

Daniel Lee với các thiết kế thống trị mạng xã hội trong thời gian dài được dự đoán sẽ mang lại nhiều ảnh hưởng tích cực đến Burberry.

Chia sẻ với truyền thông, Daniel Lee cho biết mình rất vinh dự khi được trở thành một phần của nhà mốt Anh, đồng thời tự hào khi có thể tiếp tục phát triển thương hiệu dựa trên di sản của Tisci. 

Thông tin Daniel Lee trở thành giám đốc sáng tạo giúp hình ảnh của Burberry trở nên tích cực hơn, cổ phiếu của thương hiệu được ghi nhận đã tăng 3,2% trong phiên giao dịch ngày 28/9. Mọi người đều tin Daniel Lee sẽ đưa Burberry đi lên, đặc biệt là ở mảng túi xách và giày dép. 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here