Collina Strad Spring 2024 RTW: Khi A.I thiết kế thời trang thay con người

0

Không biết đây có phải là một sự lựa chọn sáng suốt không khi thương hiệu thời trang Collina Strad đã sử dụng A.I để thiết kế và ra mắt BST Xuân Hè 2024 trong Tuần lễ thời trang tại New York.

Kể từ khi ra mắt năm 2008, nhãn hiệu này đã tập trung vào tính bền vững, tạo ra các bộ sưu tập từ quần áo cũ và quần áo tái chế. Cho đến BST mới nhất, thay vì sử dụng 100% thiết kế từ con người, thương hiệu này tiên phong trong việc sử dụng A.I nhằm tạo ra các tác phẩm thời trang trên sàn runway, ít nhất là một cách công khai.

Đầu tiên, nhà thiết kế Hillary Taymour cùng “đồng đội” đã kiểm thử phần mềm A.I rồi đưa cho trí tuệ này học một số bộ sưu tập được lưu trữ của hãng. Sau đó, đội thiết kế đã tinh chỉnh theo mong muốn của Taymour và xu hướng thời trang ở hiện tại. Việc còn lại là đợi các tác phẩm “ra lò” bởi máy móc.. và được đội ngũ Studio chuyển từ bản vẽ sang trang phục thực tế trên sàn.

Quả là một cách thiết kế không giống ai và gây ra nhiều sự tranh cãi! Nhưng về mặt truyền thông thì Collina Strad đã hoàn toàn gây sốc giới mộ điệu và tạo ra tiền đề để A.I chạm tay vào ngành công nghiệp thời trang.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here