Có thể bạn chưa biết : Ý nghĩa những con số trên tag quần Levi’s

0

Chiếc quần Levi’s quen thuộc với mỗi chúng ta luôn có một con số khác nhau, những con số đó có ý nghĩa gì , hãy cùng Street Vibe tìm hiểu nhé !

Với tuổi đời hơn 100 năm, khi nhắc đến quần jean không thể không nhắc đến thương hiệu Levi’s. Những chiếc quần jean của Levi’s luôn được ưa chuộng vì chất lượng bền bỉ, form dáng đẹp và đa dạng mẫu mã. Cho đến thời điểm hiện tại, Levi’s vẫn được lòng những khách hàng khó tính nhất.

Levi’s đại diện cho sự trường tồn, bền vững. Sự đa dạng trong mẫu mã được cách tân từ thiết kế đơn giản và mỗi kiểu quần sẽ phù hợp với từng dáng người khác nhau. Những số hiệu trên chiếc quần là để chỉ ra kiểu dáng hay độ dài ống quần. Quần jeans của Levi’s có khá nhiều số hiệu nên đôi khi khiến chúng ta băn khoăn không biết chọn lựa ra sao.

Thực chất, những số hiệu này là “gợi ý” của hãng đưa ra để khách hàng có thể chọn lựa được chiếc quần jean phù hợp với bản thân, mỗi số hiệu sẽ nhất quán về kiểu dáng và độ dài. Điểm qua một vài số hiệu nổi bật của quần Levi’s:

Số hiệu 501

Vào những năm 1890, Levi’s đã tạo ra chiếc quần jeans mã số 501 đầu tiên, một mặt hàng phổ biến nhất thế giới, là “lá cờ” đầu cho một trong những thương hiệu quần áo huyền thoại nhất. Đây là kiểu quần jeans truyền thống của thương hiệu Levi’s, quần được thiết kế dành cho những công nhân lao động trong môi trường khắc nghiệt. Mẫu 501 có thiết kế đơn giản và thuận tiện, phù hợp với mọi dáng người. Độ mở ống của quần trong khoảng 38 – 44 cm, cạp ngang eo. 

Số hiệu 510 Skinny

Phù hợp với dáng người gầy, mảnh mai có đùi nhỏ. Kiểu quần này có ống ôm sát , đường kính gần như nhỏ nhất trong các kiểu jeans Levi’s với 30 -40 cm. Các nghệ sĩ và vận động viên rất ưa chuộng dáng quần này

Số hiệu 511 Slim fit 

Dành cho những người có thân hình gọn, đùi nhỏ. Quần có độ mở ống là 34 – 38 cm và sở hữu dáng ôm vừa, lưng ngang eo, đáy ngắn.

Số hiệu 514 Straight fit

Chiếc quần có thiết kế phần mông và đùi rộng trung bình, ống đứng, độ mở ống 38 – 44 cm, lưng cao ngang eo.

Số hiệu 505 Regular fit 

Giống như cái tên, đây là kiểu quần có phần mông và đùi rộng trung bình, ống đứng và có độ độ mở ống 40 – 60 cm. Lưng quần cao trên eo, kiểu dáng thoải mái, không ôm. 

Từ đó có thể thấy, mỗi một số hiệu trên quần là chỉ những form quần, độ dài rộng khác nhau, tùy vào kích cỡ và nhu cầu của người mặc chúng. 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here