Có gì ở kiểu tóc Hime đang hot trend TikTok – một bước hoá công chúa kiêu sa?

0

Đến với những kiểu tóc đang làm mưa làm gió trên TikTok, không thể không kể đến “Hime” với nhiều video đạt đến 2,4 triệu lượt xem. Vậy đâu là lý do “Hime” trở thành xu hướng tóc mới của chị em mùa hè này?

Kiểu tóc Hime có nguồn gốc từ thời phong kiến Nhật Bản và chỉ được “diện” bởi những quý nàng thuộc tầng lớp thượng lưu, để thể hiện sự xa hoa và quý phá của mình. Trở lại thời hiện đại, kiểu tóc truyền thống Nhật Bản mới chính thức xác lập trend ở giới trẻ khi được các ngôi sao K-pop như Lisa BLACKPINK và huyền thoại âm nhạc Cher để.

Hiểu tóc đã trở nên vô cùng phổ biến với khán giả hiện đại nhờ sự yêu thích của các biểu tượng văn hóa và thế giới. Tuy khá kén người, nhưng kiểu tóc này có thể phù hợp khi bạn cố gắng trang điểm đậm hơn, và nhấn mạnh vẻ đẹp của mình ở những phần nổi bật trên khuôn mặt.

Có thể nói, Hime tạm gọi là tiền thân của kiểu tóc tỉa layer hiện đại. Thay vì tỉa nhọn, người ta lại cắt bằng phần tóc mai phía trước, sao cho chúng ôm lấy hai má. Kiểu tóc này sẽ phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt vuông hay tròn tạo thêm điểm cộng trong mắt đối phương vì kiểu tóc này sẽ giúp các bạn gái che đi những khuyết điểm không đáng có trên gương mặt và tôn nên độ sâu sắc và góc cạnh của khuôn mặt. Tuy nhiên, mọi cô gái đều không nên sợ kiểu tóc này kén khuôn mặt mà có thể thử miễn là điều chỉnh tóc cho phù hợp với hình dạng khuôn mặt của mình.

Những kiểu tóc Hime đẹp và thời thượng khiến người người si mê 1
Những kiểu tóc Hime đẹp và thời thượng khiến người người si mê 24
Những kiểu tóc Hime đẹp và thời thượng khiến người người si mê 4
Những kiểu tóc Hime đẹp và thời thượng khiến người người si mê 18

Tóc Hime dài là kiểu tóc phổ biến và cũng như “nguyên gốc” nhất đến từ Nhật Bản và cũng được rất nhiều người trẻ yêu thích. Kiểu tóc này có độ dài vừa phải, cắt ngắn một lượng tóc nhất định sao cho dài ngang má và ôm sát vào khuôn mặt. Phần còn lại của tóc được giữ dài và thẳng. Kiểu tóc này ngày xưa chỉ được để ở những cô gái Nhật Bản sinh ra trong gia đình quyền quý. Vì vậy, ai để kiểu tóc này đều thể hiện địa vị cao. Ngày nay, kiểu tóc Hime dài này đã dần trở nên phổ biến và được nhiều ngôi sao để mắt tới cũng vì đặc điểm “công chúa” này của nó.

Đối với những khuôn mặt trông “baby”, tóc xoăn là một trong những kiểu tóc Hime nhưng được “cách tân” để trông trẻ trung hơn. Kiểu tóc này sẽ khiến người đối diện phải “trầm trồ” bởi vẻ đẹp tươi tắn và toả sáng, đôi khi có phần hơi ảo diệu. Những kiểu tóc ngắn đến trung bình, cắt ngang cằm với những lọn tóc bồng bềnh giúp gương mặt bạn trở nên cân đối và hài hòa hơn. Với kiểu tóc này, bạn nên chọn thêm những màu nhuộm hợp lý để bản thân thêm tự tin và nổi bật.

Vì khá dễ để có một kiểu tóc Hime cơ bản, nên nhiều video Tiktok trở nên viral chỉ vì quá trình cắt tóc một bước hoá “công chúa Nhật Bản” qua vài đường cắt cơ bản.

https://www.tiktok.com/@ninachaan/video/6928330369196461313

Nhìn chung, với những người “otaku” (người thích văn hoá Nhật Bản) thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo có 1-0-2 để hoá thân thành một cô nàng quý tộc vừa kiêu kì nhưng vẫn giữ trọn nét trẻ trung và thanh lịch vốn có.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here