Chiếc áo “DirtyCoins x 16Typh” được resell lại với mức giá “gấp 10 lần” giá retail.

0

Khái niệm Resell – bán lại, đã quá quen thuộc đối với chúng ta. Hoạt động này hiện hữu hằng ngày với vô vàn sản phẩm từ quần áo giày dép đến cả thiết bị điện tử, công nghệ, vv… Các sản phẩm của Local Brand tại Việt Nam cũng không là ngoại lệ khi trong quá khứ đã từng có rất nhiều sản phẩm của các Local Brand được resell với giá bán cao hơn giá bán của nhãn hàng có thể kể đến như các sản phẩm của HNBMG, T-REDX, BOBUI, …

“DirtyCoins x 16Typh The Eyes T-Shirt”

Ngày 18/4 vừa qua, DirtyCoins – một Local Brand có tên tuổi và lượng fan đông đảo vừa ra mắt sản phẩm mới nhất của họ bắt tay cùng với Rapper người Hải Phòng 16Typh. Đặc biệt 2 sản phẩm là “DirtyCoins x 16Typh The Eyes T-Shirt” và “DirtyCoins x 16Typh Backpack – Tan” với số lượng cực giới hạn và chỉ được bán lẻ tại 2 chi nhánh trong tổng số 9 chi nhánh của hãng, số lượng các sản phẩm còn lại cũng không nhiều vì đây là phiên bản đặc biệt. Đi cùng với đó là những quy định tham gia, hình thức bốc thăm, cách thức mua hàng, tất cả phải đúng theo quy định từ bên phía DirtyCoins để bạn có thể sở hữu được chiếc áo đặc biệt này. Về phần 16Typh, sau cuộc thi Rap Việt mùa thứ 1, anh cũng đã có được những thành công và chỗ đứng nhất định trong lòng các fan. Có lẽ vì những lý do này mà giá của chiếc áo hiện đang được đẩy lên khá cao so với giá bán ban đầu là 420.000 VNĐ.

Chia sẻ từ một trong những cánh chim đầu đàn – Anh Trương Ngọc Anh cũng là Founder của HNBMG

Sau khi được bán sạch với số lượng 40 chiếc áo tại cửa hàng, rất nhiều reseller đã bán lại chiếc áo này tại các nhóm trên facebook với mức giá khá cao khoảng từ 2.000.000 VNĐ đến 4.000.000 VNĐ. Đã có một cuộc tranh luận xảy ra rằng liệu chiếc áo được “bán lại” với mức giá quá cao?

Có một điều tất cả chúng ta đều phải chấp nhận rằng resell là một phần của nền văn hóa này. Bạn có thể ghét bỏ nó, không ủng hộ nó nhưng bạn không thể ngăn cản nó tồn tại. Miễn là nhu cầu nhiều hơn cung ứng thì tự khắc món đồ đó sẽ được săn đón nhiều hơn và có giá trị cao hơn giá trị ban đầu.

Chiếc áo được ra giá 4 triệu vnđ khiến nhiều người không khỏi bất ngờ

Theo anh Trương Ngọc Anh – Founder của HNBMG chia sẻ: “Còn nhiều cái giá resell khiếp gấp tỷ lần mà bạn chẳng thể hiểu được tại sao. Đừng mắng các local brand, tội nghiệp họ lắm vì họ đang cố gắng từng ngày vì các bạn.” Quả thật chia sẻ của anh rất đúng với thực trạng hiện tại, khi chính anh cũng đang là một người làm brand không chỉ của riêng anh, mà còn luôn hướng đến cả cộng đồng thời trang và giày tại nước ta.

Đừng trách giá resell của local brand bị đẩy lên cao trong khi họ không có lỗi, trong trường hợp này là DirtyCoins, họ đã bán một chiếc áo đặc biệt với mức giá vô cùng hợp lý. Cũng đừng trách brand làm quá ít sản phẩm để giá resell cao, việc bán ra số lượng bao nhiêu, thời điểm nào ra mắt là những chiến dịch thương mại có thể mất nhiều tuần, nhiều tháng, tất cả đã có tính toán sao cho thương hiệu của họ phát triển bền vững và tốt nhất. Và quan trọng hơn hết là các Local Brand cũng không nhận được phần chênh lệch giữa giá trị bán ra với giá resell. Vì vậy đừng trách Local Brand mà nên thông cảm và hiểu họ hơn.

Hãy cư xử như một người văn minh, bạn không thích, bạn có thể không mua nó. Bạn thấy giá resell quá cao? Bạn có thể bỏ qua. Bạn thực sự thích sản phẩm ấy nhưng kinh tế bạn hạn hẹp thì buộc bạn có thể phải hi sinh thời gian và công sức của mình để camp sản phẩm đấy, miễn là bạn thấy nó xứng đáng. Chỉ trích món hàng hay thậm chí chỉ trích Local Brand bởi vì món hàng đó được resell với giá cao một cách khó hiểu đối với bạn sẽ không thay đổi được thực trạng resell hiện nay.

Hãy ủng hộ local brand một cách hiểu biết và có suy nghĩ, và đặc biệt lên án các trường hợp đạo nhái, liên quan đến bản quyền là điều mà tất cả chúng ta nên làm.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here