Câu chuyện về đồ nội thất của Rick Owens

0

Rick Owens – một nhà thiết kế tài ba luôn khuấy động giới thời trang bằng cách tạo một đế chế riêng cho mình. Bên cạnh thời trang, ông còn cho ra những món đồ nội thất cũng không kém phần quái dị – chúng được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2007.

Năm 2005, Rick Owens bắt đầu thiết kế những món đồ nội thất đầu tiên tại nhà riêng của mình – mục đích ban đầu là để ông sử dụng thay vì bán ra. Philippe Jousse, một nhà buôn bán và sưu tầm đồ cổ ở Paris đã vô tình đến nhà và nhìn thấy những món đồ nội thất của Rick Owens.

Vô cùng hứng thú với những thứ mà Rick Owens tạo ra và sau nhiều lần cố thuyết phục, Rick đã đồng ý và để Philippe giới thiệu những món đồ nội thất này ra mắt công chúng.

Những thiết kế đầu tiên của ông được nhanh chóng đón nhận bởi gu thẩm mỹ “quái dị”, cách ông sử dụng vật liệu cũng chưa từng có trước đây – Rick Owens chính thức tạo ra một đế chế riêng về đồ nội thất. Ông chứng minh cho mọi người thấy rằng sự sáng tạo của ông không chỉ giới hạn trong phạm vi thời trang.

Rick Owens được cả thế giới công nhận bằng tài năng và sự sáng tạo – Rõ Ràng. Nhưng bên cạnh những thành công ấy, không thể không nhắc đến Michèle Lamy – người vợ, người bạn tri kỷ, nàng thơ cho những cảm hứng sáng tạo của ông.

Họ hiểu nhau đến mức không cần nói với nhau sẽ làm gì, chỉ cần nhìn nhau thôi. Có lần Rick Owens đã chia sẻ: “Những lần tôi đang vật lộn với những ý tưởng, không biết sẽ làm gì tiếp theo ? Tôi sẽ trải các món đồ ra sàn chỉ cần Michèle nhìn hay chọn một món, tôi biết rằng nó sẽ thành công”. Quả thật, Rick Owens và Michèle Lamy sinh ra là dành cho nhau – niềm đam mê nghệ thuật, một con dao làm bếp và hai đôi bàn tay yêu thương.

Ông chia sẻ với tờ New York Times:

“Đồ nội thất – chưa bao giờ là thứ cần thiết đối với chúng tôi (ám chỉ việc bán để kiếm tiền), chúng tôi tạo ra chúng để phục vụ nhu cầu cá nhân – là thứ chỉ để chúng tôi thoả mãn sở thích gu nghệ thuật của mình. Khi lần đầu tiên bắt đầu thiết kế nội thất, tôi chỉ nghĩ đó là một cái gì đó giống như một bộ lông trên một tảng đá, bên cạnh một ngọn lửa trong một cái hang động. À !!! Tôi đã thực sự tạo ra một tảng đá, tảng đá mà tôi muốn.”

NTK Rick Owens

Nhà thiết kế bộc bạch nói thêm:

“Michèle luôn nói trong các cuộc phỏng vấn rằng chúng tôi không thể cùng nhau sinh con, và đó là sự thật. Nhưng đây là em bé của chúng tôi, bởi vì đây là một câu chuyện về một mối quan hệ. Đây là gu thẩm mỹ của tôi và tôi chuyền bóng cho cô ấy, sau đó cô ấy đáp lại và chuyền bóng lại cho tôi. Đó là những gì đồ nội thất đã hình thành.”

Mạch cảm xúc trong Rick cứ thế dâng trào, ông tiếp tục cất lời:

“Nó không ấm cúng, tôi muốn nó kéo dài mãi mãi. Tôi muốn nó tồn tại lâu hơn tất cả chúng ta. Tôi muốn nó thật hoành tráng. Tôi nghĩ chúng ta có đủ ấm áp trong cuộc sống của mình. Chẳng phải cứ thỉnh thoảng lại có một chút kỷ luật và có một thứ gì đó khiến bạn ngồi thẳng lưng có phải là điều tuyệt vời không? Thoải mái không phải là tất cả.”

Đó chính là những chia sẻ, cảm nghĩ của Rick về những thiết kế nội thất do ông sáng tạo nên. Sau đây, Streetvibe xin mời các bạn đọc chiêm ngưỡng chúng!

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here