Câu chuyện phía sau chiếc vương miện Tiffany & Co của Kendrick Lamar

0

Ngày 26/6, tại đêm diễn của lệ hội âm nhạc Glastonbury 2022, Kendrick Lamar đã thu hút sự chú ý với chiếc vương miện độc đáo của mình. 

Kendrick Lamar và chiếc vương miện. Nguồn: billboardvn.vn

Chiếc vương miện thuộc thương hiệu Tiffany & Co được đúc ở New York, lắp ráp ở Ý và sau đó được hoàn thiện theo yêu cầu của Kendrick. Theo Kendrick chia sẻ với với trang Pigeons and Planes chiếc vương miện này trị giá 300.000.000 đô. Được biết vương miện làm từ 8.000 viên kim cương, tổng cộng 137 carat và nặng khoảng 200g  và có 50 chiếc gai lớn nhỏ. Đây là kết quả sáng tạo của Kendrick và Tiffany & Co với 10 tháng lên ý tưởng. Thêm vào đó là 1.300 giờ đồng hồ của 4 thợ thủ công để chế tác từng viên kim cương. 

Cận cảnh chiếc vương miện nạm kim cương của Kendrick. 
Trong phần thể hiện “Savior”, máu dường như chảy xuống mặt Kendrick Lamar từ chiếc vương miện đầy gai của nam rapper. Nguồn: www.vogue.com

Đối với nam rapper, chiếc vương miện trên thể hiện sự tôn trọng đối với những nghệ sĩ đã đi trước anh. Hình ảnh này cũng tương đồng với hình ảnh một chiếc vương miện gai được đặt trên đầu của Chúa Giêsu. Theo kinh Tân Ước, chiếc vương miện gai dẫn đến việc Ngài bị đóng đinh. Trong tôn giáo chiếc vương miện là phép ẩn dụ cho sức mạnh nghệ thuật và sự khiêm tốn. 

Vương miện được nam rapper đội khi trình diễn ca khúc Savior. Lamar nói đây là ca khúc yêu thích của anh, nó nói về “sự không hoàn hảo”. Anh vương miện gai như một lời nhắc nhở: “Họ phán xét bạn, đang phán Đấng Christ.” Kendrick đã lặp đi lặp lại những lời đó trong bài hát của anh.

Kendrick Lamar Gives Nod to Virgil Abloh at Louis Vuitton Men's Show – WWD

Nam rapper cũng “lăng xê” chiếc vương miện này đến mức chúng không chỉ xuất hiện trong bìa của album mới mà anh ấy còn chúng đến show diễn BST Spring 2023 của Louis Vuitton.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here