Be@rbrick chính thức đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh đối tác Sneaker Buzz

0

Be@rbrick cùng các dòng Art-Toy khác đã có mặt chính thức tại thị trường Việt Nam thông qua kênh phân phối/đại lý Sneaker Buzz. 

Sneaker Buzz – 1 nền tảng đa thương hiệu Multi-brand đã trở thành đối tác cấp cao chính hãng và mở bán các sản phẩm Art-Toy gồm các thương hiệu Be@rbrick , Mighty Jaxx và cả Gagatree tại Việt Nam với giá bán lẻ. Vậy không cần phải chờ đợi những đợt ship bị trì hoãn hay phải lặn lội trên các group của reseller, các Collector có lòng cũng đã đợi được đến hôm nay rằng chúng ta có thể săn các đồ chơi xa xỉ phẩm này ở tại quê hương Việt Nam chúng ta rồi!

Dường như sau Nike, các thương hiệu về lĩnh vực Art-Toy đã gõ cửa và cùng thực hiện các màn “DAP” (cách chào của dân Hip-Hop) với Sneaker Buzz để cùng làm mạnh tầm nhìn của họ về thị trường Street-Art tại Việt Nam nói chung và sân chơi Art-Toy nói riêng. Không gì quá khó hiểu khi họ lại chọn thông qua cánh cửa Street-wear – Sneaker Buzz là nơi tiếp đất, vì họ đều có 1 điểm chung về điểm đến đó là trở thành 1 nền tảng giao thoa cho các văn hóa và đa dạng hóa sự phát triển thị trường.

Be@rbrick sneaker buzz
Be@rbrick Blindbox Series 43 100%

Đây là lần đầu tiên lại có 1 nền tảng Multibrand (Đa thương hiệu) trở thành nơi tập kết của các Art-Toy chính hãng từ “Global Brand” hay nói cách khác lần đầu tiên dòng đồ chơi mô hình “figure” xa xỉ phẩm như Be@rbrick với giá resell hàng chục triệu hay chục tỉ đồng lại có thể đáp sân thông qua đối tác chính hãng phân phối/đại lý để mở bán cho các Collectors với giá bán lẻ tại Việt Nam.

Điều này có thể đem đến 1 màn kick-off lại sân chơi Art-Toy/Street Art, dự báo sẽ lại 1 lần nữa bùng nổ và Sneaker Buzz sẽ đồng hành để kiến tạo 1 cú xây dựng đa dạng cho nền văn hóa đường phố địa phương đa dạng hơn, trao cơ hội cho những dân săn chạm tới các item với giá bán lẻ chính hãng và được tiếp cận với không khí vui nhộn đẩy mạnh cho 1 thị trường “hypebeast” mà thường chỉ thấy tại khu vực quốc tế. 

Be@brick không mấy xa lạ với các tay săn gấu cho sở thích sưu tầm hay đôi khi dùng để “flex” cũng có. Nhưng  Hình dung đơn giản cho những newbie thì chúng được thiết kế giống nhau tựa 1 khung tranh trống đồng bộ và ở mỗi Series – MedicomToy (công ty mẹ của Be@rbrick) sẽ hợp tác với nhiều partner khác nhau để thiết kế ra nội dung bức tranh nhằm tạo ra các artwork nhiều chủ đề,nhiều chất liệu khác nhau và size đa dạng từ 50% – 1000%. Do mức độ sản xuất không được re-stock và lên kệ nhỏ giọt nên 1 khi mùa mới được lên kệ thì mặc nhiên hàng qua mùa lại càng có giá trị. Điều này rất gợi chất nghiện và kích thích để săn vì giá resell có thể từ giá bán lẻ 300,000 VNĐ thành giá bán lại đến 10,000,000 VNĐ tùy vào tỉ lệ hiếm của chúng. 

Be@rbrick sneaker buzz

Art-Toy – Nghệ thuật và đồ chơi! Mighty Jaxx lại có 1 công thức riêng vì theo lối “X-ray” và mọi người thường nghe tới chúng với bộ collab dễ biết đến nhiều nhất như One Piece x Mighty Jaxx cho các nhân vật Luffy, Zoro, Sanji, Robin, Chopper, Usopp. 

Be@rbrick sneaker buzz

Còn Gagatree thì sở hữu dòng hình thể đặc trưng là Obot theo nhiều công thức cùng góc nhìn khác khi kiến tạo nhiều linh hồn nhân vật khác nhau trên Obot- 1 cách họ muốn kể chuyện về nghệ thuật. Cả Mighty Jaxx và Gagatree – 2 dòng Designer Toy này cũng không ngoại lệ. Mỗi sản phẩm của họ cũng không hề được re-stock và luôn trong tình trạng sold-out ở các thị trường mẹ nên tình hình đẩy giá resell khiến các collectors có lòng cũng không chạm được. Tuy chưa hẳn có 1 cộng đồng riêng như gấu, nhưng Mighty Jaxx và Gagatree cũng không dễ để chạm được do khá hiếm đầu người bán lại.

Be@rbrick sneaker buzz
Phiên bản collab ZCWO x Gagatree Jelilo F83

 Và văn hóa chơi của dòng Art-Toy này chính là bật chế độ “blind-date” đối với các sản phẩm trong “blind-box”, nghĩa là đặt cược sự may rủi vì bạn sẽ không biết chiếc hộp bên trong chứa sản phẩm gì dẫn tới tình trạng dễ bị trùng. Điều này lại là 1 chất kích thích với các dân săn gấu vì sẽ tăng độ hiếm, khó và khiến họ phải bid cho những item để hoàn thiện BST. Từ đó giá trị của BST sẽ dễ được tăng giá chóng mặt.  

Từ đây, các cộng đồng săn mô hình và săn gấu hay các đầu giày sẽ có sự hỗ trợ hơn hay tạo tiền đề cho sự thúc đẩy văn hóa đường phố mà trong đó có cả Street-art và Street-wear được phát triển theo cách trọn vẹn hơn khi nghệ thuật dần tiếp cận được văn hóa đại chúng, dần tiếp cận hơn về 1 concept mới về Innovative Retailer được xây dựng tại Việt Nam. Khái quát hơn, văn hóa về giới mô hình nghệ thuật hay văn hóa chơi giày sẽ được hình dung ra được một không gian tiếp cận cái mới khi xu hướng địa phương có sự cập nhật. 

Be@rbrick sneaker buzz

Hợp tác cùng Toragon HE – kênh phân phối chính thức độc quyền các thương hiệu Art-Toy tại Việt Nam, Sneaker Buzz đã và đang cho lên kệ dần những BST Art-Toy trong nhiều Series/Season chính hãng tại cửa hàng hệ thống Sneaker Buzz Standard 1.0/2.0 và Premium 1.0/2.0 với giá bán lẻ lên kệ từ 240,000 VNĐ. Được biết sắp tới họ sẽ có những Limited Edition Drop sẽ dự kiến lên kệ với giá bán lẻ từ tháng 9/2022. 

Không biết sẽ là gì nhưng có tin hay thì cứ share cho các Reseller/Camper nào cần khởi động lại nhé ! 

Theo dõi thêm tại @SneakerBuzz

Mua hàng trực tuyến tại : https://sneakerbuzz.vn/ 

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here