Anti-Fashion (2012) – Bộ phim thời trang mà bạn nên xem

0

Anti-Fashion (2012) là một bộ phim tài liệu sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thời trang và sự thay đổi của nó.

 thời trang Anti-Fashion

Anti-fashion là thuật ngữ trong giới thời trang nói về phong cách hay xu hướng ăn mặc trái ngược với thời điểm hiện tại. Nó có thể xuất hiện một cách ngẫu nhiên hay xuất phát từ một mục đích chính trị như phản đối chiến tranh hay đòi quyền công bằng, dân chủ. Thuật ngữ này còn được dùng cho các nhà thiết kế tên tuổi và “khét tiếng” khi họ tạo ra xu hướng mới nhưng không đi theo xu hướng hiện tại.

thời trang Anti-Fashion

Thuận ngữ này được xem là sự sáng tạo triệt để nhất trong thời trang – tính khác biệt. Điều này được thể hiện trong ví dụ như sau: Khi Demna Gvasalia bước chân vào Balenciaga thay Alexander Wang,ôn g cho ra mẫu giày “Triple S” đình đám với ba lớp đế. Lập tức đôi giày trở nên thành một xu hướng khiến mọi hãng thời trang khác đều cho ra những mẫu giày dadshoes của riêng mình. Giới truyền thông là nguồn lực chính giúp những xu hướng mới này lan rộng hơn bao giờ hết.

thời trang Anti-Fashion
thời trang Anti-Fashion

Bộ phim tài liệu được công chiếu vào năm 2012 nói về sự thay đổi của những xu hướng cũng như sự thay đổi của thời trang ra sao trong 20 năm từ 1980 đến 2000. Bộ phim bắt đầu với hai nhân vật “khét tiếng” là Yohji Yamamoto và Rei Kawakubo. Qua những thước phim mở đầu, khán giả sẽ được lắng nghe họ diễn giải nét đẹp của cơ thể khi mặc lên các bộ trang phục và xem quần áo như một tác phẩm nghệ thuật điêu khắc mà họ chính là những nghệ nhân thật sự.

Tiếp đến, bộ phim chuyển cảnh đến những nhà thiết kế người Bỉ đến từ The Six Antwerp. Đặc biệt là Martin Margiela và Ann Demeulemeester, cả hai đều là những người đi đầu, tượng đài về phong cách thiết kế Deconstruction (Giải cấu trúc). Khi Demna Gvasalia làm việc cho Martin Margiela, ông đã học hỏi phong cách thiết kế này và áp dụng cho Vetements. Tiếp đến cảnh phim lại chuyển sang phong cách thiết kế tối giản (minimalist) với người đi đầu là Helmut Lang.

thời trang Anti-Fashion
thời trang Anti-Fashion

Và còn nhiều điều thú vị khác mà bạn có thể khám phá khi xem qua bộ phim, chỉ mất của bạn một giờ xem mà thôi. Bạn không thể bỏ qua bộ phim này vì nó giúp bạn hiểu rõ thời trang đã thay đổi như thế nào, hiểu rõ về lịch sử thời trang. Hãy xem và cảm nhận nó hỡi những con người yêu thời trang.

Sau khi xem xong, các bạn hãy để lại nhận xét cho Street Vibe và mọi người cùng biết nhé.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here