adidas yêu cầu Thom Browne bồi thường 20 tỷ đồng vì sử dụng họa tiết 4 sọc

0

adidas đã yêu cầu Thom Browne bồi thường 20 tỷ đồng vì sử dụng họa tiết 4 sọc.

Tháng 6/2021, adidas đã đệ đơn kiện Thom Browne vì thương hiệu này sử dụng họa tiết bốn sọc trên các sản phẩm. Phía adidas cho rằng Thom Browne đã “bắt chước” họa tiết ba sọc biểu tượng mà “Ông lớn nước Đức” đã đăng ký quyền sở hữu từ 08/03/2016. Theo adidas, việc Thom Browne sử dụng họa tiết ba sọc của adidas có thể gây nhầm lẫn cho khách hàng và làm tổn hại đến giá trị của thương hiệu. Vì vậy, adidas đã khiếu nại lên tòa án rằng Thom Browne vi phạm nhãn hiệu và có hành vi cạnh tranh không lành mạnh.

Sau hơn một năm rưỡi, ngày 03/01/2023, đại diện của hai thương hiệu cuối cùng đã đến Tòa án tại Manhattan để làm rõ vụ việc. Đại diện của adidas tại tòa án là Charles Henn cho biết họa tiết ba sọc đã được adidas sử dụng trên nước Mỹ kể từ năm 1952. Cùng với đó, adidas đồng thời chi khoảng 300 triệu USD mỗi năm cho việc quảng cáo hình ảnh thương hiệu.

Vì vậy, kể từ khi Thom Browne bắt đầu sử dụng họa tiết bốn sọc, điều này đã gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Một cuộc khảo sát với sự tham gia của 2.400 người tiêu dùng cho thấy, 26,9% người nghĩ rằng các sản phẩm có họa tiết bốn sọc được sản xuất bởi adidas. Thương hiệu thể thao từ Đức đã yêu cầu Thom Browne bồi thường thiệt hại với số tiền là 867.225 USD (tương đương 20 tỷ đồng). Đây cũng được xem như số tiền mà Thom Browne phải trả nếu muốn được adidas cấp phép để sử dụng họa tiết ba sọc.

Phía Thom Browne đáp trả lại rằng không muốn cạnh tranh với adidas vì họ hướng đến những thiết kế sang trọng còn adidas là đồ thể thao. Nếu thương hiệu buộc phải ngừng sử dụng họa tiết bốn sọc, điều này có thể ảnh hưởng đáng kể đến hoạt động kinh doanh. Dự kiến phiên tòa giữa adidas và Thom Browne sẽ kéo dài khoảng hai tuần.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here