5 sự thật về Virgil Abloh – Nhà thiết kế thay đổi cuộc chơi thời trang

0

Virgil Abloh đã sống và cống hiến cuộc đời mình một cách đầy vẻ vang và tự hào. Những di sản mà anh để lại sẽ tiếp tục được kế nhiệm và phát huy, tạm biệt con người tài năng và vĩ đại.

Cách đây vài ngày trước, cả thế giới đều vô cùng đau buồn và thương tiếc bởi sự ra đi đột ngột của Virgil Abloh. Một sự mất mác đối với nền thời trang thế giới nói chung và nhà mốt Louis Vuitton nói riêng, hãy cùng Street Vibe tìm hiểu những sự thật thú vị về nhà thiết kế tài năng này nhé!

1. Nhà thiết kế thời trang nhưng không học về thời trang

Đúng vậy, Virgil Abloh tốt nghiệp trường Đại học Wisconsin-Madison năm 2002 và Học viện Công nghệ Illinois năm 2006 với hai tấm bằng Kỹ thuật xây dựng và kiến trúc. Anh ấy là một kiến trúc sư và kỹ sư nhưng sự nghiệp của chàng kỹ sư lại rẻ sang một hướng khác khi anh nhận ra mình thực sự yêu thời trang.

Virgil Abloh bắt đầu sự nghiệp thời trang bằng việc viết các bài blog về thời trang và tập tành thiết kế các loại áo phông. Anh từng chia sẻ rằng: “Từ khi còn nhỏ, tôi đã mê đường phố và hip-hop, tôi thích trượt ván. Những điều này đã hình thành nên khái niệm quần áo trong tôi. Bạn biết đấy! Tôi không học về thời trang chính thống nhưng đó lại là thứ tôi quan tâm nhất”.

Virgil Abloh còn là một DJ chính hiệu

2. Virgil Abloh là học trò của Karl Lagerfeld và Silvia Venturini Fendi

Năm 2009, Virgil Abloh tham gia làm thực tập sinh tại Fendi với tình yêu nồng cháy dành cho thời trang dưới sự chỉ đạo và giảng dạy của nhà thiết kế quá cố Karl Lagerfeld và nhà thiết kế Silvia Venturini Fendi. Cũng chính tại đây, những khái niệm về thời trang chính thống được len lõi vào con người anh và là bàn đạp vững chắc để anh tiếp bước vào con đường thời trang đầy thăng trầm của mình.

Cùng khoá với Virgil còn có cả Kanye West – một trong những rapper có sức ảnh hưởng nhất trong thời trang ở thời điểm hiện tại. Cả hai dần thân thiết và chính tại Fendi đã hình thành nên tình bạn vô cùng đẹp giữa Virgil Abloh và Kanye West.

3. Người Mỹ gốc Phi đầu tiên trở thành giám đốc sáng tạo của Louis Vuitton

Trải qua rất nhiều đời giám đốc sáng tạo như Marc Jacobs, Nicolas Ghesquière, Kim Jones…Virgil Abloh chính thức trở thành người Mỹ gốc Phi đầu tiên đảm nhiệm vai trò này. Với xã hội ngày càng văn minh nhưng đâu đó tình trạng phân biệt chủng tộc vẫn còn tồn tại và Virgil đã phá bỏ những định kiến đó.

Virgil Abloh

Anh mang làn gió mới mang tên đường phố vào một nhà mốt cao cấp hàng đầu thế giới và chứng tỏ khả năng đốt cháy thị trường của mình.

Virgil Abloh

4. Thiết kế của Virgil Abloh vướng phải không ít những drama

Trong những năm gần đây, Virgil Abloh không ít lần bị tố vay mượn ý tưởng. Cụ thể là vào năm 2018, bộ sưu tập Off-White Thu-Đông 2019 bị tố giống thiết kế với COLRS Thu-Đông 2018 hay chiếc ghế giống với nhà thiết kế nội thất Paul McCobb. Đỉnh điểm của các drama là khi thành viên của Six Antwerp, nhà thiết kế Walter Van Beirendonck cũng từng tố Virgil Abloh vay mượn thiết kế của ông.

Virgil Abloh
Virgil Abloh
Virgil Abloh

Hay trong năm 2020, anh cũng từng bị Ryder Ripps tố đạo nhái qua một file dài 21 slide với tất cả bằng chứng xác thực không thể chối cãi.

Nhận về không ít chỉ trích nhưng Virgil Abloh luôn chọn cách im lặng và anh từng chia sẻ rằng: “Thật sự tôi không phải nhà thiết kế thời trang, tên gọi ấy chỉ dành cho những nhà thiết kế được đào tạo bài bản qua các trường lớp. Còn tôi, chỉ một đứa trẻ sống trong vùng ngoại ô nghèo và lớn lên từ đường phố”.

5. Gia đình là trên hết

Một sự thật ít ai biết rằng, Virgil Abloh thường xuyên phải di chuyển 563km từ nhà đến công ty. Nhà thiết kế sống tại ngôi nhà ở Lincoln Park, Chicago cùng với vợ và hai người con. Lý do đưa ra vì đây là ngôi nhà đầu tiên của hai vợ chồng, nơi lưu giữ những kỷ niệm đẹp.

Virgil rất yêu thương gia đình mình, anh đã sống và mất tại chính ngôi nhà kỷ niệm này.

Virgil Abloh

Street Vibe mong rằng sau bài viết này, bạn đã phần nào hiểu rõ về nhà thiết kế tài năng này và thật đau buồn khi phải chia tay anh ấy. Một số sự thật được tham khảo dựa trên Wikipedia.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here