5 lí do để chúng ta phải xem ngay Peaky Blinders

0

Peaky Blinders đang là một trong những series hot nhất trong vòng 10 năm trở lại đây của Anh Quốc. Băng đảng tội phạm ở Anh Quốc được rất nhiều người yêu thích và thu hút bởi những yếu tố chính trị, gangster và cả thời trang trong phim.

Bóng Ma Anh Quốc đã bước đến mùa cuối cùng của series. Gia đình Shelby và ông trùm Tommy Shelby dần bước đến những cánh cửa cuối cùng của trò chơi chính trị sau thời gian dài trải qua rất nhiều biến cố, mất mát. Nhà Shelby từ một gia đình ghi độ và dàn xếp đua ngựa đã trở thành một công ti tư bản hùng mạnh.

Bản thân Tommy từ một tên Gangster trở thành một nhà chính khách, nghị sĩ quốc hội đứng đầu Birmingham và rất được lòng tại Westminster. Tuy nhiên, thành công luôn có cái giá của nó, nhà Shelby từ rất đông thành viên nay chỉ còn một vài người, đến mức cuộc họp gia đình còn không thể diễn ra. Đó là những điều rất chân thực về hiện thực xã hội mà bộ phim đã khắc họa rất thành công. Và sau đây là 5 lí do bạn không nên bỏ lỡ series này.

Thời trang trong Peaky Blinders

Đây có thể coi là điểm thu hút bậc nhất, là thứ khiến khán giả tìm đến Peaky Blinders đầu tiên. Dù chỉ là một băng côn đồ ở Birmingham, Peaky Blinders được xây dựng hình ảnh cực kì thành công với những bộ suit may đo chuẩn chỉ và chiếc nón Newboys được gắn lưỡi lam làm nên thương hiệu của bộ phim.

Câu chuyện thú vị từ chính lịch sử có thật của băng đảng là mặc dù có xuất thân ở tầng lớp lao động, nhưng họ luôn mong muốn có thể vươn đến tầng lớp thượng lưu. Đó là lí do họ ăn mặc như vậy ở một thị trấn công nghiệp luôn đầy khói bụi và đất than.

Lưu trữ peaky blinders season 6 vietsub - Học Điện Tử

Bộ suit thường thấy ở băng nói chung và ba anh em nhà Shelby nói riêng là suit 3 mảnh, bên ngoài là một chiếc coat, giày oxford và luôn luôn đội chiếc nón Newboys. Trang phục của Peaky Blinders là cảm hứng cho rất nhiều cánh đàn ông trên thế giới bắt đầu tập mang đồ formal và theo phong cách Satorial.

Phong Cách Peaky Blinders: Diện Mạo Ông Trùm Của Birmingham | KILEE

Không chỉ là cách ăn mặc, đó còn là những thói quen, cử chỉ làm nên hình ảnh thương hiệu của băng như hút thuốc, uống whisky, giọng Birmingham đặc trưng. Và thời trang trong phim không chỉ có đồng phục của băng tội phạm này, mà còn đến từ những người phụ nữ trong nhà Shelby và những nữ quý tộc trong suốt 6 phần phim.

Peaky Blinders on Twitter: "Polly Shelby, a Queen among the Romanies 😍👑 What did you make of her relationship with Aberama Gold in series five? #PeakyBlinders https://t.co/71iJZYkIFo" / Twitter
Polly Gray
Timeless Outfits on Twitter | Peaky blinders costume, Peaky blinders theme, Peaky blinders grace
Grace Shelby
best of anya taylor joy on Twitter | Anya taylor joy, Peaky blinders costume, Anya joy
Gina Gray

Những mưu đồ chính trị, đấu đá giữa các thế lực, băng nhóm tội phạm

Cũng giống như The Godfather hay Scarface, đặc trưng của dòng phim tội phạm là kịch bản đấu đá, bắn súng, giết người và thanh toán lẫn nhau giữa các băng nhóm tội phạm. Đây là yếu tố ăn khách bậc nhất của dòng phim này, nhưng trong Peaky Blinders yếu tố bạo lực thậm chí còn được đẩy lên cao hơn nhiều so với hai tác phẩm kinh điển cùng thể loại kể trên. Và sự đấu đá không chỉ là giữa hai thế lực chính diện, phản diện mà là rất nhiều thế lực trong nhiều hình thái khác nhau cùng tham gia vào bức tranh của bộ phim.

Thời trang phim Peaky Blinder: Sức quyến rũ của phong cách Anh | ELLE Man Việt Nam

Chính trị, xã hội trong phim có mối liên quan mật thiết với bối cảnh xã hội trong lịch sử với những nhân vật, sự kiện có thật như thủ tướng Anh Winston Churchill, Chiến tranh thế giới hay cả những thế lực chính trị như Phát xít.

Peaky Blinders season 3 release date: New series 'will land very soon' | The Independent | The Independent

Yếu tố người lớn, khiêu dâm, ma túy, bạo lực

Đây là nét đặc sắc riêng của dòng phim tội phạm, ở Peaky Blinders, nó khắc họa chân thực đến mức dường như không có một rào cản nào cả. Những cảnh máu me, bạo lực trải dài cả 6 phần, vô số những cảnh nóng, khỏa thân cùng đủ thứ ma túy trên đời xuất hiện dày đặc. Đó chính là những gì chân thực nhất về đời sống xã hội thế kỉ XX mà lịch sử có thể biết.

Peaky Blinders reveals 'really nasty and violent' Arthur Shelby fight deleted from season 5 where man's spine is snapped
How Peaky Blinders orgy scenes made Versailles look tame | Daily Mail Online

Tất cả mọi mặt của yếu tố người lớn, Peaky Blinders đều cực kì xuất sắc. Và đặc biệt nó mang đầy tính chất sử thi chứ không hề phù phiếm, xấu xí như cành câu view của những bộ phim làm về nội dung người lớn một cách thô tục.

Yếu tố văn hóa, đất nước, con người

Một bộ phim thành công là khi xây dựng được những hình tượng nhân vật xuất sắc. Peaky Blinders không chỉ xây dựng được tính cách nhân vật phong phú, mà còn xây dựng được những nhân vật có sự đa dạng về văn hóa, tôn giáo, chủng tộc rất đặc trưng, mang tính đại diện cho lịch sử. Chúng ta dễ dàng nhìn thấy cả nền Quân chủ Phát Xít chỉ dựa trên nhân vật Mosley, một Alfie Solomons với tất cả tính cách của người Do Thái, một tay Mafia điển hình của Ý như Luca Changretta.

Sự đa dạng về chủng tộc và đa dạng về văn hóa trong phim được khắc họa theo tôn giáo, nghi lễ, trang phục, rượu, đồ ăn thậm chí qua cách tôn trọng hay khinh bỉ giữa các chủng tộc, văn hóa dành cho nhau. Ngay cả Scotch Whisky và Irish Whisky đã mang rất nhiều sự khác nhau. Câu chuyện văn hóa, chính trị cũng được lồng ghép trong những câu thoại rất nhiều.

تويتر \ STAG على تويتر: "Watched Peaky Blinders? Noticed Tommy Shelby' describing his background, as, “I sell pegs and tell fortunes.” To celebrate #GRTHM2021, #MakeSomeSpace to see how many of these other
Gipsy

Nhà Shelby mang dòng màu Gipsy, vì thế Gipsy cũng được thể hiện rõ nét nhất qua văn hóa du mục, cuộc sống gắn liền với những con ngựa, túp lều, và cả thứ ngôn ngữ Romani của họ.

Peaky Blinders Alfie Solomons Trench Coat - Right Jackets
Jewish – Alfie Solomons là biểu trưng cho người Do Thái, chủng tộc bị kì thị nhiều nhất trên phim.

Khi Tommy làm ăn với ngươi Nga, những phong tục, luật lệ của họ thực sự được mô tả rất rõ, và nét thú vị nhất khi nhắc đến Nga chắc chắn là Vodka.

Character Grand Duke Leon Petrovna,list of movies character - Peaky Blinders - Season 3
Russian

Dàn diễn viên hùng hậu

Ngoài dàn diễn viên chính là những diễn viên có thực lực bậc nhất nước Anh như Cillian Murphy, Helen Mccrory. Dàn diễn viên phụ và khách mời đều là những diễn viên gạo cội và hàng đầu. Đó là sự góp mặt của những Tom Hardy, Adrien Brody, Gary Oldman, Aiden Gillen,… và cả những ngôi sao mới như Anya Taylor Joy.

Peaky Blinders: What did Cillian Murphy reveal is hardest part of being Tommy Shelby? | TV & Radio | Showbiz & TV | Express.co.uk
Cillian Murphy trong vai người đứng đầu nhà Shelby – Thomas Shelby
Peaky Blinders season 6: Will John Shelby return? Joe Cole reveals all | TV & Radio | Showbiz & TV | Express.co.uk
John Shelby đóng bởi Joe Cole
Peaky Blinders cast: Who plays Arthur Shelby? Who is Paul Anderson? | TV & Radio | Showbiz & TV | Express.co.uk
Arthur Shelby bởi Paul Anderson
Peaky Blinders: Will Tom Hardy return for Peaky Blinders season 6? | TV & Radio | Showbiz & TV | Express.co.uk
Alfie Solomons bởi Tom Hardy
Adrien Brody talks about his experience working on Peaky Blinders
Luca Changretta bởi Adrien Brody
The Incredible Lengths Gary Oldman Went to Become Winston Churchill | Vanity Fair
Winston Churchill bởi Gary Oldman
Anya Taylor-Joy height: How tall is the Peaky Blinders actress? | Celebrity News | Showbiz & TV | Express.co.uk
Gina Gray bởi Anya Taylor Joy

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here