10 sự thật thú vị về nhà thiết kế Rick Owens

0

Trong một lần trả lời phỏng vấn với trang Genius, nhà thiết kế Rick Owens đã chia sẻ về 10 sự thật thú vị về bản thân ông.

Rick Owens là nhà thiết kế người Mỹ đã để lại dấu ấn trong làng thời trang thế giới trong 10 năm qua. Công việc của Rick Owens là duy nhất và “Ông vua bóng đêm” sống theo lối sống mà trang phục của ông phản ánh. Dưới đây là 10 sự thật thú về Rick Owens có thể bạn chưa biết.

nhà thiết kế rick owens

1. Rick Owens không phải là người giỏi ăn nói một cách tế nhị. Ông ấy thích người trầm lặng và không phô trương, nếu bạn không thể làm được điều đó thì lời khuyên Rick Owens dành cho bạn là hãy đi cạo lông mày, tẩy tóc và đeo một món trang sức thật to để làm mình nổi bật hơn.

Nếu Rick Owen nói rằng “Cậu trông thật quái dị” thì đó là một lời khen dành cho bạn đấy!

nhà thiết kế rick owens

2. Không có trang phục nào khiến bạn trông đẹp hơn hoặc có thân hình cân đối. Thay vào đó, hãy mua ít quần áo hơn và đến phòng tập thể dục.

nhà thiết kế rick owens

3. Rick Owens đã sống ở Paris trong sáu năm và ông rất tiếc phải nói rằng hội chứng “Người Mỹ xấu xí” (The Ugly American) vẫn còn tồn tại. Vì vậy, từ trong phong cách thiết kế của mình, Rick Owens xem nó như một công cụ để ông phản ứng lại với điều đó. Nếu bạn biết hội chứng đấy là gì? Hãy để lại bình luận bên dưới để Street Vibe được biết nhé !

nhà thiết kế rick owens
Rick Owens: “Hãy ngừng phá huỷ cảnh quan và môi trường”

4. Khi bắt gặp một bộ suit không hoàn hảo giữa đường, điều đó khiến Rick Owens cảm thấy mất hứng. Đối với ông, một bộ suit hoàn hảo phải sắc nét và cổ điển.

5. Rick Owens quan trọng giày và tóc. Đó là hai thứ nói lên tất cả con người bạn và trông chúng phải thật đơn giản.

nhà thiết kế rick owens

6. Rick Owens thích màu đen, ông nói vì nó có độ sắc nét và không quá phô trương về màu sắc.

nhà thiết kế rick owens

7. Nhà thiết kế nội thất Jean-Michel Frank là người mà Rick Owens yêu thích. Rick Owens nói: “Nhà thiết kế này có hơn 40 bộ quần áo giống hệt nhau. Anh ấy hiểu rõ cơ thể, bản thân mình và là một ví dụ tuyệt vời về sự kiềm chế ngông cuồng”.

nhà thiết kế rick owens
Jean-Michel Frank
nhà thiết kế rick owens
Những thiết kế nội thất của Jean-Michel Frank phần nào ảnh hưởng đến thiết kế nội thất của Rick Owens

8. Rick Owens không phải là fan của những chiếc túi dù là túi nam hay nữ và ông cũng ghét nhẫn, vòng tay trên người đàn ông. Thậm chí cả kính râm ông cũng không thích, ông nói những thứ đó không làm cho bạn sang trọng hơn mà chỉ mất đi sự tự do. Những chiếc áo khoác mà Rick Owens thiết kế đều có những túi bên trong đủ lớn để bạn đựng hộ chiếu, một chiếc bánh sandwich thậm chí là cả một cuốn sách.

nhà thiết kế rick owens

9. Rick Owens thích Layer, ông nói càng nhiều càng tốt. Khi bạn phủ nhiều lớp màu đen, bạn giống như một tác phẩm điêu khắc Louise Nevelson đang đi dạo, và điều đó khá hấp dẫn.

nhà thiết kế rick owens

10. Đối với Rick Owens, ông không thích các quy tắc. Ông nói quy tắc tạo ra là để phá vỡ chúng và thật buồn cười khi có ai nói về các quy tắc.

Street Vibe mong rằng sau bài viết này bạn đã phần nào hiểu thêm về nhà thiết kế tài năng này nhé! Bài viết dựa trên bài viết gốc tại trang Genius.

Leave a reply

Please enter your comment!
Please enter your name here