
Tập đoàn Prada, chủ sở hữu mới của Versace, vừa chính thức thông báo bổ nhiệm nhà thiết kế người Bỉ Pieter Mulier làm Giám đốc Sáng tạo của thương hiệu. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 1 tháng 7 năm 2026, đánh dấu một bước ngoặt lớn trong lịch sử của nhà mốt Ý.

Pieter Mulier sẽ kế nhiệm Dario Vitale, người đã rời vị trí vào tháng 12 vừa qua sau một nhiệm kỳ cực kỳ ngắn ngủi khi chỉ trình làng đúng một bộ sưu tập. Mulier sẽ báo cáo trực tiếp cho Lorenzo Bertelli, Chủ tịch điều hành của Versace và là người kế vị tiềm năng của Tập đoàn Prada. Việc Mulier gia nhập Versace đưa ông về cùng một “mái nhà” với người cộng sự lâu năm Raf Simons hiện là đồng Giám đốc Sáng tạo tại Prada. Ông vốn được biết đến là “cánh tay phải” đắc lực của Simons trong suốt gần hai thập kỷ tại các nhà mốt danh tiếng như Jil Sander, Dior và Calvin Klein.
Trước khi đến với Versace, Mulier đã gây tiếng vang lớn tại Alaïa từ năm 2021. Ông là người đầu tiên đảm nhận vai trò sáng tạo tại đây sau cái chết của nhà sáng lập Azzedine Alaïa. Tại đây, ông được ca ngợi vì khả năng kết hợp giữa kỹ thuật cắt may điêu luyện, cấu trúc kiến trúc và sự tinh tế hiện đại, giúp hồi sinh thương hiệu cả về mặt nghệ thuật lẫn thương mại.

Sự bổ nhiệm này gây tò mò cho giới mộ điệu vì phong cách của Mulier thường thiên về sự tối giản cấu trúc và tinh tế, trong khi Versace vốn nổi tiếng với sự phô trương (maximalism), vẻ gợi cảm táo bạo và những họa tiết rực rỡ. Lorenzo Bertelli cho biết: “Chúng tôi tin rằng Pieter có thể khai phóng toàn bộ tiềm năng của Versace và tạo ra một cuộc đối thoại hiệu quả với di sản mạnh mẽ của thương hiệu.”


